7/10/2018 12:00:00 AM GMT+7

Thuận An: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XXII – năm 2018

TTBD - Trong niềm hân hoan phấn khởi của đội viên, thiếu niên nhi đồng cả nước nói chung và lớp lớp đội viên, thiếu niên nhi đồng thị xã Thuận An nói riêng đang ra sức thi đua đạt nhiều thành tích chào mừng 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 128 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu và chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; ngày 02/7/2018 tại Hội trường Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi thị xã Thuận An, Đại hội Đại biểu Cháu Ngoan Bác Hồ thị xã Thuận An lần thứ 22 năm 2018 được long trọng tổ chức với sự hội tụ của 124 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, 10 anh chị Chủ tịch Hội đồng Đội xã – phường và 36 anh chị phụ trách Đội xuất sắc trong phong trào “Ngàn hoa việc tốt”; của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thị xã Thuận An.

Đến tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Trần Bảo Lâm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đỗ Thành Tâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Thuận An; đồng chí Lê Quang Vinh – Phó Bí thư thường trực Thị ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; đồng chí Huỳnh Thị Thu Thủy – Bí thư Thị đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã cùng với 124 đại biểu thiếu nhi và phụ trách thiếu nhi cũng về tham dự Đại hội.

 

 

Toàn cảnh Đại hội

 

 

 

Trao học bổng khuyến tài, khuyến học

 

 


 

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Bí thư Tỉnh đoàn và Đ/c Đỗ Thành Tâm – Bí thư Thị uỷ Thuận An trao khen thưởng cho đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

 

Tại Đại hội cũng đã tuyên dương các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ của thị xã, theo đó Đại hội đã trao giấy khen của Ủy ban nhân dân thị xã cho 124 đại biểu thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ thị xã giai đoạn 2016 – 2018; tuyên dương khen thưởng giấy khen của Ban Thường vụ Thị đoàn cho 51 cá nhân là cán bộ phụ trách công tác Đội thị xã, các tổng phụ trách Đội và các Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, phường.


Dịp này, Đại hội đã trao học bổng Quỹ Khuyến học Khuyến tài thị xã cho 20 em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện. Đồng thời, tại Đại hội, Ban Thường vụ - Hội đồng Đội thị xã cũng đã trao tặng công trình Sân chơi thiếu nhi cho phường An Phú với tổng trị giá 50 triệu đồng,...

 

Báo công với Đại hội về những kết quả đã đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2018: Từ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 21 - Năm 2016 đến nay, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thị xã Thuận An đã tiếp tục đạt được những thành tích đáng tự hào; 02 năm học qua, tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thị xã Thuận An đã vinh dự được Hội đồng Đội Tỉnh Bình Dương công nhận là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Để có được kết quả trên là cả một quá trình phấn đấu không ngừng của các bạn Đội viên thiếu nhi trong toàn thị xã dưới sự dìu dắt của các anh chị phụ trách Đội. Thành tích học tập, rèn luyện của mỗi đội viên chính là những bông hoa tươi thắm mà chúng cháu kính dâng lên Đảng, lên Bác Hồ kính yêu nhân ngày hội lớn của chúng em hôm nay.

 

 


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

 

 

 


Trao công trình sân chơi thiếu nhi cho phường An Phú


Trong 2 năm qua, Hội đồng Đội thị xã Thuận An đã tổ chức các hoạt động giáo dục, rèn luyện đạo đức và nhân cách cho các em, thông qua nhiều chương trình hoạt động gắn với cụ thể hoá 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng như: Chương trình “Măng non đất nước - Tiếp bước cha anh”, chương trình “Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai”, chương trình “Vui khoẻ an toàn - Học ngàn điều hay”, chương trình “Xây dựng Đội vững mạnh - Cùng tiến bước lên Đoàn”…Qua các chương trình đã thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia vào tổ chức Đoàn - Đội, tạo môi trường vừa học vừa chơi cho các em, góp phần giáo dục, rèn luyện đạo đức và nhân cách cho các em. Trong 2 năm qua đã có hơn 15.000 Đội viên được kết nạp mới, 3980 đội viên được kết nạp Đoàn.


Đại hội khép lại với sự hân hoan và phấn khởi của toàn thể đại biểu cũng như một lời hứa hẹn rằng trong 02 năm tiếp theo, công tác Đội và phong trào thiếu nhi thị xã sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ hơn nữa.


CTV Duy Cường (MH)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32920135
Hôm nay: 7321
Đang online: 78
Về đầu trang