8/17/2018 12:00:00 AM GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương

TTBD - Chiều 17/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, cán bộ phụ trách thiếu nhi xuất sắc tỉnh Bình Dương.

Tham dự chương trình còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Xuân – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương cùng 76 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu và 29 cán bộ Đội xuất sắc tỉnh Bình Dương. 

 

 

 

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh chân dung "Chủ tịch Hồ Chí Minh" cho các Cháu ngoan Bác Hồ, giáo viên Tổng phụ trách Đội xuất sắc tỉnh Bình Dương

  

 

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân - Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương gửi tặng món quà thay lời cảm ơn Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

 

Bình Dương là địa phương có chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất phục vụ giáo dục khá tốt. Thời gian qua, công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được triển khai phù hợp với điều kiện của tỉnh, góp phần giáo dục, chăm sóc những công dân tương lai của đất nước. Công tác Đội của tỉnh được thực hiện tốt, các tổ chức Đội cơ sở đã triển khai một số phong trào thiết thực, thu hút đông đội viên như: Phong trào 3 triệu điểm 10; Chương trình Làm nghìn việc tốt; Phong trào “Em yêu khoa học”; phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Thiếu nhi Bình Dương thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”; …


Bày tỏ vui mừng được gặp mặt Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những thành quả trên các mặt chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương; đồng thời khẳng định tỉnh đã thực hiện tốt hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho tất cả các hộ gia đình chính sách có mức sống cao hơn bình quân chung của người dân toàn tỉnh. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, kết quả này có sự đóng góp to lớn của thanh thiếu nhi trong tỉnh.

 

 

 Quang cảnh chương trình

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn đại biểu báo cáo tóm tắt tình hình và hoạt động của Đoàn đại biểu

 

 

 

  

 

Đại diện đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và cán bộ phụ trách Thiếu nhi tỉnh Bình Dương phát biểu ý kiến tại chương trình


76 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ trong Đoàn là những cá nhân xuất sắc nhất được lựa chọn trong tổng số 230 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh được tuyên dương. Đây là những tấm gương thực sự tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (100% đại biểu là học sinh giỏi, chỉ huy đội giỏi các cấp, thiếu nhi làm nhiều việc tốt, giúp bạn vượt khó; vận động viên, nghệ sỹ nhỏ tuổi, tài năng trẻ)… đã nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia hoạt động Đội, đạt nhiều thành tích đáng khích lệ và được UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen tại Đại hội.


Hoạt động và sự trưởng thành của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn mang dấu ấn của đội ngũ phụ trách Đội, phụ trách thiếu nhi trong toàn tỉnh. Các cán bộ phụ trách thiếu nhi luôn sôi nổi, miệt mài trong hoạt động, phấn đấu trau dồi đạo đức, tác phong, tự học, tự rèn, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ để tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất đưa hoạt động Đội ngày càng phát triển về chất và lượng.


Các Tổng phụ trách Đội trường học, cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đã chủ động, sáng tạo thực hiện tốt chương trình, thực hiện các Công trình Vì đàn em, tham gia giảng dạy lớp học tình thương; tổ chức Sân khấu măng non… và nhiều sân chơi bổ ích khác cho thiếu nhi.


Từ những thành tích và kết quả đóng góp trên, tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương trong những năm qua luôn được Hội đồng Đội Trung ương đánh giá là đơn vị xuất sắc, đặc biệt năm 2011 Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì; đó chính là sự ghi nhận và khẳng định sự nỗ lực và lớn mạnh không ngừng của tổ chức Đoàn và toàn thể đội viên, thiếu nhi trong toàn Tỉnh.

 

 


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu


Bước vào giai đoạn mới, trước những khó khăn, thách thức đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, tổ chức Đoàn – Đội các cấp trong tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thanh thiếu nhi; phối hợp chăm lo tốt nhất cho thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh có môi trường phát triển toàn diện. Phó Chủ tịch nước mong muốn thiếu nhi tỉnh Bình Dương luôn nỗ lực chăm ngoan, học giỏi, làm nhiều việc tốt, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội.

 

>>> Xem ảnh chương trình tại đây


Minh Hằng

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32920316
Hôm nay: 7502
Đang online: 87
Về đầu trang