11/1/2020 12:00:00 AM GMT+7

Hoa thơm dâng Bác kính yêu

TTBD - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương lần thứ XXII năm 2020, sáng ngày 01/11/2020, giữa tiết trời se lạnh của mùa thu Hà Nội nhưng thật vô cùng ấm áp, xúc động, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu và cán bộ phụ trách thiếu nhi xuất sắc tỉnh Bình Dương do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Xuân – UV BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã thành kính trân trọng tổ chức Lễ báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác kính yêu” - thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu, hy sinh cho tuổi trẻ hôm nay được sống trong độc lập, tự do, hòa bình, hạnh phúc.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi đặt thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh để người dân cả nước, đặc biệt là những người con ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và khách quốc tế có thể đến viếng thăm vị cha già kính yêu. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng từ tháng 9/1973 tại vị trí của lễ đài cũ giữa quãng trường Ba Đình – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và chủ trì lễ mít tinh lớn ghi dấu ấn lịch sử quan trọng của đất nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu và cán bộ phụ trách thiếu nhi xuất sắc tỉnh Bình Dương do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Xuân – UV BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã thành kính trân trọng tổ chức Lễ báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác kính yêu


Trong giờ phút trang nghiêm và lắng đọng tại Lễ báo công, mỗi đại biểu đã thành kính dành nơi tôn nghiêm nhất của lòng mình và dành những tình cảm thiêng liêng để tưởng nhớ và tri ân đến công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - Người đã dành cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì Tổ quốc, vì Nhân dân.


Với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác kính yêu” các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương đã thành kính đến viếng và dâng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; lắng nghe “5 điều Bác Hồ dạy” thiếu niên nhi đồng.


Sau khi Viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã được đến thăm và nghe giới thiệu về Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua những thước phim tư liệu về Bác và những tình cảm của Bác dành cho quê hương, đất nước Việt Nam trong di chúc của Bác, đã cho các em thiếu nhi thấy được tình yêu bao la của Bác dành cho đất nước, dân tộc Việt Nam.

 

 

 

 

 

Các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ thăm và nghe giới thiệu về Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh


Em Phạm Như Anh đại diện cho đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2020 phát biểu tri ân và báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và bày tỏ tình cảm kính yêu dành của thiếu nhi Bình Dương đối với Bác: “Sau Hành trình này, tạm biệt Thủ đô, tạm biệt Bác, chúng cháu lại quay về với nhiệm vụ học tập. Trong lòng mỗi người chúng cháu không khỏi quyến luyến, bùi ngùi thương nhớ Bác:


“Mai về miền Nam thương trào nước mắt
Mai về miền Nam nhớ Bác khôn nguôi
……..
Muốn làm con chim ca hót quanh lăng Bác
Muốn làm đoá hoa toả hương đâu đây
Muốn làm cây tre trung hiếu chốn này.”


Làm theo 5 điều Bác dạy, chúng cháu xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập và hoạt động Đội năng nổ, xứng đáng là những bông hoa ngát hương trong vườn hoa của Bác, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp sức mình làm cho quê hương, đất nước giàu đẹp, phát triển, sánh vai các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Minh Hằng - Quang Tiến

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32918841
Hôm nay: 6027
Đang online: 40
Về đầu trang