8/15/2018 12:00:00 AM GMT+7

Chương trình giao lưu Hiệp sĩ Tani và Tập huấn phòng tránh xâm hại trẻ em dành cho đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

TTBD - Tối ngày 15/8/2018, tại Hội trường Trường Chính trị tỉnh Bình Dương đã diễn ra chương trình giao lưu Hiệp sĩ Tani và tập huấn phòng tránh xâm hại trẻ em dành cho 268 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, các anh/chị phụ trách Đội tiêu biểu đến từ 09 huyện, thị, thành phố và đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn.

Xâm hại trẻ em (đặc biệt là xâm hại tình dục) đang là một vấn đề toàn cầu. Trẻ em trai và trẻ em gái đều có thể là nạn nhân của xâm hại tình dục. Điều quan trọng là trẻ em thường biết rõ thủ phạm nhưng không dám tố giác. Điều này gây khó khăn trong việc tố giác và buộc tội thủ phạm. Những điều này đã gây ra không ít bức xúc, làm dậy sóng dư luận xã hội trong thời gian gần đây.


Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Hiệp sĩ Tani (bạn gái) đã có thể đứng trước đám đông để trình bày về cách phòng tránh xâm hại trẻ em và bạn đã mang kiến thức của mình đi chia sẻ với rất các bạn nhỏ ở nhiều nơi khác. Đặc biệt, bạn đã cùng với Tiến sĩ Phạm Thị Thúy và tác giả Đào Trung Uyên viết nên cuốn sách “Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con - Những bảo bối của hiệp sĩ Tani”. Và thời điểm bạn làm tất cả những việc đó, bạn chỉ mới 8-9 tuổi.


Tại chương trình, các đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” đã được giao lưu và nghe Hiệp sĩ Tani chia sẻ về cách phòng tránh xâm hại trẻ em. Theo đó, các em đã được chia sẻ về Quy tắc Vùng đồ bơi với 05 điều cảnh báo cần lưu ý: Cảnh báo nhìn, cảnh báo chạm, cảnh báo nghe hoặc nói, cảnh báo ôm và cảnh báo bắt cóc, đặc biệt là phải ghi nhớ số điện thoại của bố, mẹ để tự bảo vệ bản thân; ... để giúp các bạn mình tránh khỏi những nguy hiểm đáng tiếc không nên có, đặc biệt giúp cho các bạn tự biết yêu thương và bảo vệ bản thân.

 

*Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

>>>> Xem ảnh chương trình tại đây

 

Minh Hằng

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32919280
Hôm nay: 6466
Đang online: 142
Về đầu trang