10/10/2017 12:00:00 AM GMT+7

Cống Thiên Tuấn: Nghị lực vượt khó của cậu bé mồ côi hiếu học

TTBD - Ban Biên tập trân trọng giới thiệu gương Đội viên Cống Thiên Tuấn - là 01 trong số 17 thiếu nhi tiêu biểu chăm ngoan, nghị lực của thị xã Thuận An sẽ được tuyên dương tại Liên hoan thiếu nhi vượt khó học tốt tỉnh Bình Dương lần thứ III – Năm 2017, diễn ra vào ngày 22/10/2017 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương.

Nhà nghèo, ba em bỏ đi từ khi em còn nhỏ và lại mồ côi mẹ, phải sống nương nhờ vào dì nhưng cậu học trò Cống Thiên Tuấn, học sinh lớp 7a5, Trường THCS Tân Thới, hiện đang ngụ tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương luôn nỗ lực vươn lên, chăm ngoan học giỏi, được nhiều người yêu quý và trở thành tấm gương cho các bạn nhỏ cùng trang lứa.

 

Tuấn có dáng người nhỏ gầy, đôi mắt rất sáng, lúc trò chuyện, Tuấn rất ít nói và khiêm tốn. Tuấn đã từng có một tuổi thơ êm đềm, em sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương, chở che của cha mẹ. Nhưng niềm may mắn ấy vội tan vở khi cha em Tuấn bỏ đi.


Cứ nghĩ nỗi buồn gia đình khi thiếu đi người cha rồi cũng sẽ qua theo thời gian, để mọi người trong gia đình cùng nhau cố gắng vươn lên sống. Nhưng đến đầu năm 2015 mẹ của em không may mắc bệnh ung thư và ra đi mãi mãi. Mẹ mất một mình dì của em phải một mình vất vả nuôi cháu trong cảnh thiếu trước hụt sau. 

 

 

Em Tuấn (áo đỏ) cùng các hoạt động do Thị Đoàn tổ chức


Nhớ đến ngày tháng trước kia, nghĩ đến cha mẹ em lại ngậm ngùi, đôi mắt long lanh nước mắt, giọng cứ nghèn nghẹn, hồi lâu rồi mới nói nên lời: “Khi em còn nhỏ thì cha bỏ đi, đến năm em học lớp 5 thì mẹ mất bỏ lại em”. Ý thức hoàn cảnh khó khăn của mình nên lúc nào em cũng luôn nỗ lực học tập, nhiều năm liền em luôn đạt thành tích là học sinh khá giỏi, là một tấm gương sáng cho nhiều bạn trong trường noi theo.


Nhiều bạn học cùng lớp với Tuấn chia sẽ: “Bạn Thiên Tuấn là người chăm chỉ học hành, với bạn bè bạn rất cỏi mở và hòa đồng, bạn rất ngoan ngoan và được thầy cô khen. Tuy hoàn cảnh khó khăn trong gia đình nhưng bạn không tự ti mà cố gắng vươn lên trong học tập, được các bạn trong lớp yêu mến và thầy cô cũng yêu mến bạn vì hoàn cảnh bạn khó khăn”. Cô Vũ Thị An - Tổng phụ trách đội Trường THCS Tân Thới cho biết: “Tuấn là một học sinh ngoan, giỏi, luôn nỗ lực trong học tập, nhiệt tình, năng nỗ trong các hoạt động, phong trào của lớp của trường. Em có ý chí cầu tiến và nghị lực vượt khó rất đáng tuyên dương”.


Được biết, Tuấn là một trong số 31 em học sinh tiêu biểu nghị lực, vượt khó học tốt của thị xã được xét trao tặng học bổng “Hồ Văn Mên – Thắp sáng ước mơ” trong nhiều năm qua. Và sắp tới đây, vào ngày 22/10/2017 em là 01 trong số 17 thiếu nhi tiêu biểu chăm ngoan, nghị lực của thị xã Thuận An được tuyên dương tại Liên hoan thiếu nhi vượt khó học tốt tỉnh Bình Dương lần thứ III – Năm 2017.


Chia sẻ về ước mơ của mình tại hội trại “Nụ cười hồng” thị xã Thuận An, Tuấn cho biết: “Ước muốn của là cứu người khỏi đám cháy (lính cứu hoả) để cứu những người không may bị nạn. Em tự nhủ là mình phải cố gắng học thật giỏi để có thể có kiến thức và kỹ năng cứu thoát mọi người, không để ai mất đi sinh mệnh quý giá”.


Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, cuộc đời đã cướp đi của Tuấn những người thân yêu nhất, nhưng chúng ta hãy tin rằng chúng em sẽ không đơn độc trên hành trình đi đến ước mơ bởi bên em còn có người thân, bạn bè, nhà trường, nhà hảo tâm luôn sẵn sàng chia sẽ và giúp đỡ về mặt vật chất cũng như tinh thần.


CTV Hoàng Hải (MH)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32919695
Hôm nay: 6881
Đang online: 69
Về đầu trang