3/7/2022 12:00:00 AM GMT+7

Bình Dương: Tăng cường phát triển đoàn viên mới trong Tháng Thanh niên 2022

TTBD-Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 và Kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2022, thiết thực lập thành tích chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo đồng loạt các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức “Lễ kết nạp đoàn viên mới” cho các đội viên, thanh niên ưu tú xuyên suốt trong Tháng Thanh niên năm 2022.

Sau khi được giới thiệu học lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn, các bạn đội viên, thanh niên đã trải qua một quá trình phấn đấu, học tập và rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, được bồi dưỡng kiến thức và những hiểu biết cơ bản về Điều lệ Đoàn, cũng như sự ra đời, các giai đoạn phát triển, những đóng góp to lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã căn cứ lựa chọn được những bạn đội viên, thanh niên có đủ tiêu chuẩn để kết nạp vào tổ chức Đoàn trong những ngày đầu năm 2022. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã kết nạp được 850 đoàn viên mới. Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động và rèn luyện, đồng thời để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

 


 

Lễ kết nạp đoàn viên mới của Đoàn xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo

 


 

Lễ kết nạp đoàn viên mới của Đoàn xã Tân Hưng, Huyện Bàu Bàng

 

 


 

Lễ kết nạp đoàn viên mới của Đoàn phường Thuận Giao, thành phố Thuận An

 


 

Lễ kết nạp đoàn viên mới của Đoàn phường Tân Bình, thành phố Dĩ An


Năm 2022 được chọn là năm “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”. BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tập trung, quyết liệt đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trọng điểm để đổi mới nâng cao chất lượng công tác tổ chức, xây dựng Đoàn ngay từ cơ sở Đoàn và chi đoàn. Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tháng Thanh niên năm 2022 được BTV Tỉnh đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn trong Tỉnh phải sáng tạo trong cách nghĩ và phương pháp làm, nhất là trong công tác bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Sáng tạo để linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh, sáng tạo để thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm và cao điểm 60 ngày thi đua hoàn thành các công trình, chỉ tiêu kết nạp Đoàn, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú mà Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra. Tổ chức các Lễ kết nạp đoàn viên làm điểm để khơi dậy niềm vinh dự, tự hào trong mỗi người đoàn viên được mang trên ngực áo huy hiệu Đoàn - Tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên của đội quân xung kích cách mạng.


CTV Thái Nguyên (MT)


Ảnh: Tổng hợp

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Nguyễn Thanh Thảo (Phó ban TT)
Nguyễn Hữu Lợi (Phó Ban)
Nguyễn Thanh Liêm
 (Phó Ban)
Lượt truy cập: 38775702
Hôm nay: 12346
Đang online: 126
Về đầu trang