8/17/2021 12:00:00 AM GMT+7

Tưởng niệm 55 năm ngày mất Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Thị Liên

TTBD - Hôm nay (ngày 17/8/2021), tại Đội Thanh niên xung phong tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Chỉ huy Đội TNXP tỉnh đã trang trọng tổ chức dâng hương tưởng niệm 55 năm ngày mất nữ liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Thị Liên (mùng 10/7 âm lịch).

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Xuân - UV BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Lê Quang Nhật - Đội trưởng Đội TNXP tỉnh cùng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn.


Ngày giỗ hôm nay, chúng ta thành kính tưởng nhớ về Chị Đoàn Thị Liên, Chị sinh năm 1944, sống trong một gia đình nông dân nghèo ở ấp 1, xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Thủ Dầu Một (nay là Bình Dương). Khi phong trào Đồng Khởi lan tỏa khắp miền Nam, Chánh Phú Hòa đã xuất hiện “Đội quân tóc dài” đấu tranh ba mũi giáp công, trong đó có người nữ thanh niên Đoàn Thị Liên.


Trong giờ phút thiêng liêng của chương trình, tất cả đại biểu đã cùng dâng nén hương kính viếng anh linh nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Thị Liên, dành phút mặc niệm tưởng nhớ về anh linh chị Đoàn Thị Liên. Chị đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình trong công cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc để đất nước được độc lập, tự do, non sông quy về một mối.

 

 

 


 

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân - UV BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí thắp hương tưởng niệm anh hùng Đoàn Thị Liên

 

Dù đã 55 năm trôi qua, nhưng những chiến công anh dũng của Chị Đoàn Thị Liên và lực lượng thanh niên xung phong tỉnh Bình Dương vẫn còn nguyên giá trị lịch sử. Đây chính là khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc. Tấm gương anh dũng của chị Đoàn Thị Liên và câu nói bất hủ “Thà hy sinh chứ không để thương binh bị thương lần thứ hai” đã trở thành lời thề khắp các mặt trận, trở thành truyền thống của các đơn vị Thanh niên xung phong giải phóng miền Nam. Chị Đoàn Thị Liên được truy tặng Huân chương Thành đồng hạng Ba và được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Thế hệ thanh niên hôm nay luôn khắc ghi những cống hiến, hi sinh của những anh hùng liệt sĩ cũng như tưởng nhớ đến công lao của nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Thị Liên, xem đó là tấm gương để tuổi trẻ noi theo và phấn đấu không ngừng cho công cuộc xây dựng Bình Dương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, nghĩa tình.

 

Minh Hằng (AT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32951902
Hôm nay: 16190
Đang online: 58
Về đầu trang