9/26/2021 12:00:00 AM GMT+7

Triệu niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19

TTBD - Trong thời gian qua, đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát với sự lây lan nhanh, nguy hiểm, phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề đến các mặt trong đời sống xã hội toàn tỉnh Bình Dương. Cả hệ thống chính trị tỉnh cùng toàn dân đã phát huy truyền thống đoàn kết, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cùng hoạt động ngày đêm nhằm ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong bối cảnh khó khăn đó, tuổi trẻ Bình Dương luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành, hỗ trợ vô cùng to lớn, quý báu của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Đồng Đội Trung ương, các Tỉnh, Thành Đoàn từ Bắc vào Nam, của các doanh nghiệp, cá nhân, các nhóm thiện nguyện trên cả nước đã ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần, tiếp lửa và giúp sức để tuổi trẻ Bình Dương chăm lo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, thanh niên công nhân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Những phần quà thiết thực, ý nghĩa kèm những lời chúc tốt đẹp luôn được các cấp bộ Đoàn toàn Tỉnh nhanh chóng, kịp thời chuyển đến những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi thật sự xúc động khi được biết hơn 8200 người là cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên tình nguyện, bộ đội, công an ở Trung ương và các Tỉnh, Thành đến chi viện cho Bình Dương chống dịch. Các đồng chí, các anh chị và các bạn đã dũng cảm xung phong bào tâm dịch để cùng với Đảng bộ chính quyền và Nhân dân Bình Dương chống dịch Covid-19. Chúng tôi cảm nhận sâu sắc rằng lòng yêu nước, tinh thần đồng chí, nghĩa tình đồng bào của dân tộc Việt Nam chúng ta thật phi thường, cao quý biết bao!

 

 

 

 

 

 

 

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đồng hành cùng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng đang ngày đêm chống dịch 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn quan tâm chăm lo, hỗ trợ đến các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19


Tuổi trẻ Bình Dương bày tỏ lòng cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các đồng chí, lãnh đạo các cấp, quý cô chú, anh chị và các bạn nơi tuyến đầu, ở tất cả các lĩnh vực đã hy sinh vất vả để bảo vệ và chăm lo an toàn cho cuộc sống của nhân dân, trong đó có những tình nguyện viên trẻ tuổi, năng động và nhiệt huyết. Với sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện và bằng trái tim dũng cảm, tình yêu thương, gần 16.000 tình nguyện viên của Đoàn - Hội - Đội tỉnh Bình Dương đã chung tay cùng các lực lượng tuyến đầu từ tỉnh đến cơ sở và các lực lượng chi viện, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Những ngày chống dịch Covid-19 vừa qua thật sự là chuỗi ngày vô cùng căng thẳng, áp lực, hy sinh cho lực lượng tuyến đầu và mỗi người dân. Rất nhiều người ngày đêm không ngủ, bữa ăn vội vàng, chịu sự nóng bức khi mặc đồ bảo hộ căng mình chống dịch; những cuộc chạy đua nước rút để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; những lo âu, căng thẳng, chạy vượt thời gian nguy hiểm để cứu sống từng sinh mệnh, để tiêm vacxin nhanh nhất cho mọi người; những chuyến hàng xuyên đêm bất kể nắng, mưa để đem lương thực thực phẩm đến cho người dân; dù trời mưa nặng hạt hay nắng gắt giữa trưa hè các anh chị vẫn tích cực trực chốt, tuần tra đảm bảo bình yên cho cuộc sống của nhân dân…
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn luôn sát cánh và đồng hành cùng Đội hình tình nguyện viên 

 

Những ngày tháng qua là những ngày nỗ lực cao nhất, quyết tâm và hành động cao nhất của tất cả các cấp, các ngành, đoàn thể, tất cả các lực lượng từ tỉnh đến chi, tổ hội khu phố ấp. Tất cả người dân đều quan sát, tìm hiểu, cập nhật nhanh thông tin tình hình dịch bệnh mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút giây và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả nhất. Mỗi công dân nhận thức trách nhiệm cao lên, tự bản thân mình làm và nhắc nhở, động viên nhau rằng hãy cố gắng làm tốt nhất nhiệm vụ của mình để Bình Dương sớm khỏe lại nhé!


Tuổi trẻ Bình Dương một lần nữa vô cùng trân quý, nhớ ơn đến sự giúp đỡ đầy nghĩa tình sâu nặng đó, xin trân trọng cảm ơn và gửi lời chúc mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc đến quý lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn thể các cấp và các tổ chức, doanh nghiêp, đơn vị, cá nhân đã đồng hành, hỗ trợ cho tuổi trẻ tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Bình Dương sẽ tiếp tục kiên cường chống dịch, góp sức trẻ, quyết tâm chiến thắng đại dịch bệnh Covid-19, để mọi người dân có cuộc sống trở lại bình thường. Việt Nam, Bình Dương nhất định sẽ chiến thắng đại dịch bệnh Covid-19!

 

Video clip phóng sự Triệu niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19 

 

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 30705855
Hôm nay: 3139
Đang online: 42
Về đầu trang