11/7/2019 12:00:00 AM GMT+7

Phát biểu của tuổi trẻ tại Đại hội đại biểu Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương khóa II

TTBD - Sáng nay (07/11/2019), Đại hội đại biểu Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban Biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - Phó Bí thư Huyện Đoàn Bàu Bàng - đại diện tuổi trẻ tỉnh Bình Dương phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm tại Đại hội.

 

 

Đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - Phó Bí thư Huyện Đoàn Bàu Bàng - đại diện tuổi trẻ tỉnh Bình Dương phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm tại Đại hội đại biểu Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024

 

Kính thưa đồng chí Phạm Bá Lữ - Trưởng Ban Liên lạc tù binh Việt Nam
Kính thưa đồng chí Nguyễn Văn Lộc – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh!
Kính thưa các ông, bà, cô chú lão thành cách mạng!
Kính thưa các cô chú nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ!
Thưa toàn thể quý vị đại biểu!

 

Hôm nay, cháu rất vinh dự và xúc động được đại diện cho tuổi trẻ Bình Dương tham dự và phát biểu trong Đại hội đại biểu Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương, lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

 

Lời đầu tiên, cháu xin được trân trọng gửi đến quý ông, bà, cô chú lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Đại hội đại biểu Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương, lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019 – 2024 diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Kính thưa quý vị đại biểu!


Quê hương Bình Dương là nơi phong trào yêu nước và phong trào cách mạng được hình thành sớm và phát triển mạnh mẽ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ Tỉnh, quân và dân tỉnh Bình Dương đã kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu, trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, hy sinh, góp phần vào thắng lợi của dân tộc trong ngày toàn thắng 30/4/1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.


Cùng với cả nước, sau 44 năm Ngày giải phóng, Bình Dương từ một tỉnh nghèo, bị chiến tranh tàn phá nặng nề đã có những bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Tuổi trẻ chúng cháu hôm nay được sống, học tập, làm việc trong một môi trường hiện đại, năng động và nhiều tiện ích.


Hôm nay đây, khi chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã hoàn toàn thống nhất, tuy không tận mắt chứng kiến cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc ta, nhưng qua những trang sử, những thước phim tài liệu, những ca khúc cách mạng, những tác phẩm văn học, những câu chuyện kể của cha anh, chúng cháu hiểu và luôn tự hào về một thời chiến đấu gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi vinh quang về lịch sử hào hùng của dân tộc ta, về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các cô chú!


Ðể giành được độc lập, tự do như ngày hôm nay, đã có hàng vạn cán bộ, chiến sĩ cách mạng của ta đã bị địch bắt, cầm tù, tra tấn và sát hại một cách dã man. Dưới chế độ nhà tù hà khắc được coi là "địa ngục trần gian" của thời đại văn minh, nhưng các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày luôn kiên định lòng tin về sự nghiệp cách mạng, nêu cao tinh thần kiên trung, bất khuất trước quân địch; không đầu hàng, không khai báo, không thực hiện mệnh lệnh phá hoại giá trị thiêng liêng của sự nghiệp giải phóng dân tộc. Biến nhà tù của thực dân, đế quốc trở thành trường học cách mạng, nâng cao trình độ chính trị, rèn luyện đạo đức cách mạng, mài sắc ý chí đấu tranh.


Nhiều đồng chí đã trở thành những nhà lãnh đạo kiệt xuất, những nhà quản lý tài ba, những nhà khoa học xuất sắc của đất nước ta. Tinh thần bất khuất, khí phách kiên cường, quả cảm chịu đựng hy sinh, gian khổ của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau noi theo, nhất là thế hệ trẻ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước.


Hôm nay đây, chúng cháu được sống trong hòa bình, chúng cháu nhận thức sâu sắc được rằng những dấu mốc lịch sử rạng ngời trên từng trang sử quê hương được gầy dựng, đóng góp bằng công sức, trí tuệ, mồ hôi, nước mắt, xương máu của hàng vạn cán bộ, đảng viên, đồng bào và các cô chú chiến sỹ bị địch bắt tù đày năm xưa đã có những công lao to lớn trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước; những tấm gương chiến đấu, hy sinh cao cả của các cô chú chiến sỹ bị địch bắt tù đày mãi là niềm tự hào, là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ viết tiếp những trang sử vẻ vang của Bình Dương và của dân tộc.


Sự kiên cường, bất khuất, anh dũng, hy sinh của các thế hệ đi trước luôn là động lực, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho lớp thanh niên chúng cháu, là nguồn sức mạnh lớn lao giúp thế hệ trẻ Bình Dương hôm nay, nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất,.. trở thành người có ích cho xã hội.

 

Kính thưa quý vị đại biểu!


Năm 2019, năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, năm thứ 4 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, được chọn là “Năm thanh niên tình nguyện” 2019, tuổi trẻ toàn tỉnh đã và đang ra sức nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã tin tưởng giao phó. Tự hào khi tỉnh Bình Dương qua 22 năm phát triển, Bình Dương đã trở thành một trong những tỉnh thành có nền kinh tế mạnh trong cả nước, đặc biệt là kinh tế công nghiệp và dịch vụ. Càng tự hào hơn, Bình Dương vừa trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới và Bình Dương chính thức được bình chọn là 1 trong 21 Thành phố, khu vực có chiến lược Phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu của Thế giới năm 2019. Là địa phương đầu tiên ở Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Cộng đồng Thành phố Thông minh Thế giới, với niềm tự hào là lớp thế hệ trẻ của một địa phương đang từng ngày phát triển, chúng cháu xin hứa sẽ ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, hăng hái, tích cực học tập, lao động, sản xuất, phát huy những giá trị truyền thống, văn hóa mà cha ông đã tạo dựng; xung kích trên các lĩnh vực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng quê hương Bình Dương trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp.

 

Kính thưa quý vị đại biểu!


Những tấm gương chiến đấu, hy sinh cao cả của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đã trở thành những biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tô thắm thêm truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, mãi mãi là niềm tự hào, là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ viết tiếp những trang sử vang của dân tộc.


Thế hệ trẻ Bình Dương chúng cháu hôm nay xin hứa sẽ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, ra sức học tập, rèn luyện để trang bị kiến thức, hoàn thiện nhân cách, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; lao động không mệt mỏi, sáng tạo trên mọi lĩnh vực góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, xứng đáng là công dân trẻ, những chủ nhân tương lai của tỉnh Bình Dương, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp, hướng đến xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.


Sau cùng, một lần nữa, thay mặt cho thế hệ trẻ tỉnh nhà cháu xin trân trọng kính chúc quý ông, bà, quý cô, bác lão thành cách mạng, quý lãnh đạo và quý vị khách mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!


Cháu xin trân trọng cám ơn và kính chào./.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32951412
Hôm nay: 15700
Đang online: 45
Về đầu trang