11/8/2022 12:00:00 AM GMT+7

Dĩ An: Gương sáng anh Đỗ Thiện Thành - Thầy giáo trẻ mang con chữ đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn

TTBD-Bằng tình thương và sự nhiệt huyết của người một người trẻ, lớp học do anh Đỗ Thiện Thành làm Chủ nhiệm luôn đầy ắp những tiếng cười và tinh thần hiếu học của những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Lớp học tình thương Bình Thung 1 tại Miếu Bà Ấp Thượng, khu phố Bình Thung 1, phường Bình An được anh Đỗ Thiện Thành tiếp quản vào năm 2016, đến nay đã có hơn 80 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo học. Học sinh của anh đa phần là các em thiếu nhi là con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh rất đặc biệt, có em bị khuyết tật bẩm sinh hay cũng có em gia đình khó khăn không thể đến trường để đi học chính khóa. Lớp học giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 5 và hoạt động vào lúc 17h đến 19h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

 


Anh Thành vinh dự nhận được Giải thưởng Thanh niên sống đẹp tỉnh Bình Dương năm 2022


Để duy trì được lớp học trong thời gian qua, vai trò là Chủ nhiệm lớp và các bạn tình nguyện viên tham gia đứng lớp vô cùng quan trọng. Lớp học có nhiều thành phần học sinh, lứa tuổi, cấp học khác nhau nên khó khăn là điều không tránh khỏi. Nhưng với sự kiên trì, tình yêu thương và phương pháp giảng dạy phù hợp, anh Thành cùng các bạn TNV đã đưa mỗi buổi học đều diễn ra trong sự thích thú của học sinh.


Không chỉ là một người thầy tâm huyết với thiếu nhi nghèo, anh Thành còn là cán bộ Đoàn năng động, nhiệt tình. Với cương vị là Phó Chủ tịch Hội đồng Đội phường Bình An, anh luôn tìm tòi, sáng tạo tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương ngày càng vững mạnh.


Tất cả vì đàn em thân yêu

 

Anh thường xuyên phối hợp với các đơn vị kết nghĩa, các chi đoàn tại địa phương cũng như các mạnh thường quân triển khai các hoạt động ý nghĩa cho các em như chương trình Chào năm học mới, chương trình Vầng trăng ước mơ nhân dịp Tết Trung thu, chương trình Mùa xuân cho em, hành trình về địa chỉ đỏ, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho các em...Qua đó, tại điều kiện cho các em có một sân chơi lành mạnh, có cơ hội giao lưu, giúp các em tự tin giao tiếp hơn và đặc biệt giúp các em phần nào giảm bớt được khó khăn trong cuộc sống.


Với tấm lòng nhân ái và sự nhiệt tình của một người trẻ, anh Đỗ Thiện Thành đã và đang góp một phần vào hành trang cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em thêm tự tin trên con đường đến trường và cuộc sống sau này.

 


Luôn nhiệt thành với phong trào tình nguyện tại địa phương

 

CTV Đông Trúc (MT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Nguyễn Thanh Thảo (Phó ban TT)
Nguyễn Hữu Lợi (Phó Ban)
Nguyễn Thanh Liêm
 (Phó Ban)
Lượt truy cập: 38775628
Hôm nay: 12272
Đang online: 130
Về đầu trang