7/28/2021 12:00:00 AM GMT+7

Các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

TTBD - Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, các cơ sở Đoàn toàn tỉnh đã linh hoạt các hình thức tổ chức các hoạt động tri ân “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa”, đặc biệt là tổ chức chương trình dâng hương, dâng hoa nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) tại nghĩa trang liệt sĩ, các bia, đài tưởng niệm trong toàn tỉnh vào ngày 26/7/2021 đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của cấp ủy địa phương, của tỉnh.

Theo đó, 100% các nghĩa trang, bia, đài tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn được các cấp bộ Đoàn tổ chức các hình thức dâng hương, dâng hoa tri ân vào dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Cụ thể tại 6 nghĩa trang, 26 đài tưởng niệm và 64 nhà bia ghi tên anh hùng liệt sĩ đều được Đoàn các cấp tổ chức tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ngoài đó, tuổi trẻ Bình Dương đã thắp hương tri ân để sưởi ấm anh linh của những người con đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Kính cẩn nghiêng mình, thắp hương kính viếng 5.416 ngôi mộ, trong đó có 4.358 phần mộ liệt sỹ và Mẹ Việt Nam Anh hùng, 1.058 phần mộ liệt sỹ chưa xác định được thông tin, như kính dâng lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Bình Dương với những người con ưu tú của Tổ quốc đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng đất mẹ.


 

Sáng ngày 16/7/2021Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân - UV BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn và Đ/c Nguyễn Minh Tâm – UV BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Thủ Dầu Một cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chát, phường Phú Mỹ

 

*Tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh: 

Chiều ngày 26/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Chương trình Dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng, liệt sỹ. Tại buổi lễ, các đồng chí tham dự đã cùng ôn lại trang sử vàng oanh liệt của dân tộc Việt Nam, đồng thời thực hiện Nghi thức chào cờ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ đến các đồng bào, đồng chí, các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội; thực hiện nghi thức dâng hoa, thắp hương kính viếng hương hồn và các phần mộ các Anh hùng liệt sỹ.

 

Sau nghi thức dâng hoa, dâng hương, tuổi trẻ Bình Dương đã thắp hương tri ân để sưởi ấm anh linh của những người con đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Kính cẩn nghiêng mình, thắp hương kính viếng 5.416 ngôi mộ, trong đó có 4.358 phần mộ liệt sỹ và Mẹ Việt Nam Anh hùng, 1.058 phần mộ liệt sỹ chưa xác định được thông tin, như kính dâng lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Bình Dương với những người con ưu tú của Tổ quốc đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng đất mẹ.

 

 

 

 

Chiều ngày 26/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Chương trình Dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

 

*Thành đoàn Thủ Dầu Một: Nhằm tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng, đồng thời phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Sáng ngày 27/7/2021, BTV Thành Đoàn Thủ Dầu Một: thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021)

 

Sáng ngày 27/7/2021, Đại diện Ban Thường vụ Thành đoàn Đ/c Nguyễn Thị Thảo Nguyên – UV.BTV, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Dầu Một đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Rực, P. Phú Lợi

 

*Thành phố Dĩ An: Chiều ngày 26/7/2021, tuổi trẻ Thành phố đã tổ chức thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Dĩ An nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

 

 

 

*Thành phố Thuận An: BTV Thành Đoàn thiết thực tổ chức các chương trình hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và triển khai thực hiện công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại địa phương trong khuôn phép hạn chế của tình hình dịch bệnh COVID-19. 100% các cơ sở Đoàn, các Đoàn xã phường, khối cơ quan, trường học trực thuộc tổ chức lau dọn vệ sinh, thắp hương, viếng đền các anh hùng liệt sỹ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Hơn nữa, trong dịch bệnh COVID-19, tuổi trẻ Thuận An đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch bệnh COVID-19, tổ chức hạn chế tập trung đông người. Đặc biệt là tổ chức các hoạt động ý nghĩa thăm hỏi và tặng quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hi sinh vì Tổ Quốc.

 

 

 

 

 

*Thị đoàn Bến Cát: Thường trực Thị đoàn Bến Cát đã thành kính tổ chức dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã vào sáng ngày 26/7/2021. Sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ đã, đang và sẽ mãi được đền đáp tri ân và hóa thân vào mỗi câu thơ, mỗi bài thơ. Đó chính là tượng đài bất tử trong trái tim mỗi chúng ta.

 

 

 

*Thị đoàn Tân Uyên: Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), hôm nay đây, thế hệ trẻ Tân Uyên bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thị xã, vào sáng ngày 26/7/2021, đứng trước anh linh của 2392 ngôi mộ, trong đó có 1151 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin, người con ưu tú của Tổ quốc đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng đất mẹ, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thế hệ trẻ hôm nay kính cẩn cuối đầu và xin dành nơi tôn nghiêm nhất của lòng mình “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, xin kính dâng lên các anh hùng liệt sĩ những vòng hoa tươi thắm và những nén hương thơm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc. Thế hệ trẻ Tân Uyên hôm nay nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng của cha ông, xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần; sống có trước có sau, sống có tình có nghĩa, không ngừng học tập, rèn luyện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Tân Uyên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!

 

 

 

*Huyện đoàn Phú Giáo: Nhân Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021) và 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước sáng ngày 27/7/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Chương trình Dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng, liệt sỹ dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ đến các đồng bào, đồng chí, các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội; sau đó thắp hương lên từng mộ anh hùng, liệt sĩ. Đây là hoạt động ý nghĩa mà tuổi trẻ huyện nhà muốn báo công với các Anh hùng liệt sỹ, đồng thời nguyện mang sức trẻ để cống hiến xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

 

*Huyện đoàn Bắc Tân Uyên hưởng ứng hành trình “Uống nước nhớ nguồn” - “Đền ơn đáp nghĩa” với với các hoạt động trong ngày 26/7: Đồng loạt 100% BCH đoàn cơ sở ra quân dọn dẹp vệ sinh khuôn viên, dâng hương hoa viếng các bia đài tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn huyện; Thăm tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Kết quả trao tặng 82 phần quà trị giá 16.6 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thành kính tổ chức chương trình dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ. 

 

 

 

*Huyện đoàn Bàu Bàng: Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021 và kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021); Huyện Đoàn Bàu Bàng và các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa” như: Tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó để đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch BTV Huyện Đoàn không tập trung viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện mà các Đoàn xã, thị trấn viếng tại Nhà bia tưởng niệm địa phương mình. Được biết đây là những hoạt động thường niên mà Tuổi trẻ Bàu Bàng luôn chú trọng đến nhằm thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; từ đó giáo dục ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ cùng chung sức, đồng lòng, quyết tâm tiếp nối truyền thống vinh quang của thế hệ đi trước, xứng đáng là người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

*Huyện đoàn Dầu Tiếng: Ra quân dọn dẹp vệ sinh khuôn viên, dâng hương hoa viếng các bia đài tưởng niệm liệt sĩ; thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Đến thăm các gia đình, Đoàn đã thể hiện tấm lòng biết ơn tri ân sâu sắc đến Mẹ; gia đình chính sách, người có công. Tham gia phòng chống dịch nhưng không quên công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công đã hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân, đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn và luôn đi đầu trong các mặt trận của tuổi trẻ.

 

 

 

 

Một số hình ảnh tại các cơ sở

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh Hằng (tổng hợp) 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32919338
Hôm nay: 6524
Đang online: 139
Về đầu trang