8/31/2021 12:00:00 AM GMT+7

Bình Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TTBD - Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương đã triển khai đồng loạt trong các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội và đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh nhiều hoạt động ý nghĩa ngay từ đầu năm 2021.

Theo đó, ngay từ đầu năm 2021, 02 ngày (22 và 23/01), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh tổ chức Hội thi Báo cáo viên - Tuyên truyền viên giỏi năm 2021 diễn ra tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương. Nội dung được chia làm 05 Bảng thi, trong đó có Bảng 3: Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021); 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên (1901 - 2021) và các Đại tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam và Bảng 4: Tuyên truyền Kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021) hoặc tuyên truyền công tác bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam. Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của 10 đội, mỗi đội dự thi có 05 thành viên. Bao gồm 09 đội do Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành phố phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự các đơn vị giới thiệu dự thi và 01 đội dự thi đến từ Đoàn trường Đại hội Ngô Quyền.

 

 

 


Hội thi Hội thi Báo cáo viên - Tuyên truyền viên giỏi năm 2021


Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã lồng ghép đưa các nội dung tuyên truyền vào tài liệu sinh hoạt chi Đoàn hàng tháng, đặc biệt xây dựng một chuyên mục riêng tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào Tài liệu sinh hoạt chi Đoàn tháng 8/2021. Đồng thời, thường xuyên đăng tải, cập nhật, công chiếu các phim tư liệu, các hình ảnh, các mẫu chuyện, triển khai sinh hoạt đồng loạt toàn Đoàn;… tìm hiểu tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên các trang mạng xã hội, kênh thông tin của Đoàn – Hội – Đội đồng loạt toàn tỉnh. Tuyên truyền và vận động đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh tích cực tham gia Cuộc thi “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

 

 

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tuyên truyền và vận động đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh tích cực tham gia Cuộc thi “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân” 


Đặc biệt cao điểm vào tháng 8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai thực hiện và giới thiệu đến các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Bộ ấn phẩm Infographic tuyên truyền khái lược tiểu sử và quá trình hoạt động cách mạng của đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; tổ chức công chiếu phim tư liệu về Đại tướng vào sáng ngày 25/8.

 

 

 

 

 

Bộ ấn phẩm Infographic tuyên truyền khái lược tiểu sử và quá trình hoạt động cách mạng của đại tướng Võ Nguyên Giáp


Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), xuất thân là thầy giáo, là người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; vị Tổng Tư lệnh - người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, đã có công xây dựng quân đội ta từ con số không, trở thành một quân đội hùng mạnh, chính quy, tinh nhuệ, ngày càng hiện đại, bách chiến, bách thắng; một thiên tài quân sự, vị thống soái có tài thao lược kiệt xuất; nhà văn hóa lớn, có những đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đất nước và phong trào cách mạng thế giới; nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân, quân đội và bạn bè quốc tế. Đại tướng là biểu tượng của nhiều thế hệ người dân về ý chí kiên cường và niềm tự hào dân tộc. Con đường đi tới thành công của đại tướng cũng gắn với những tuyên ngôn bất hủ không chỉ trong lúc điều binh, khiển tướng mà ngay cả khi ông đã về với đời thường, con người ông vẫn toát lên trách nhiệm của một người chỉ huy tài ba.


Minh Hằng (AT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32920176
Hôm nay: 7362
Đang online: 82
Về đầu trang