7/27/2019 12:00:00 AM GMT+7

Bình Dương: Các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân” tại các Nghĩa Trang Liệt sĩ

TTBD - Tối ngày 26/7/2019, đồng loạt các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) tại nghĩa trang liệt sĩ trong toàn tỉnh.

*Tối ngày 26/7/2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

 Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đã cùng ôn lại trang sử vàng oanh liệt của dân tộc Việt Nam, đồng thời thực hiện Nghi thức chào cờ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; để tưởng nhớ đến các đồng bào, đồng chí, các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội; thực hiện nghi thức dâng hoa, thắp hương kính viếng hương hồn các Anh hùng liệt sỹ.

 

 

 

 

 


Lãnh đạo tỉnh, Tỉnh Đoàn dâng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sỹ


Sau phút mặc niệm, tuổi trẻ Bình Dương đã thực hiện diễn văn tri ân của tuổi trẻ để thể hiện lòng tri ân sâu sắc nhất, thắp lên ngọn nến tri ân để sưởi ấm anh linh của những người con đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Các ngọn nến đã thắp sáng hơn 5.434 phần mộ liệt sỹ, 45 phần mộ là mẹ Việt Nam Anh hùng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Dương, trong đó có 4.376 mộ là Liệt sỹ và 1.058 mộ liệt sỹ chưa xác định được thông tin, như kính dâng lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Bình Dương với những người con ưu tú của Tổ quốc đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng đất mẹ.

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân - Bí thư Tỉnh Đoàn đọc diễn văn của tuổi trẻ tri ân anh linh các Anh hùng liệt sỹ

 

 

 
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, đoàn viên thanh niên thắp hương và nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

 

*Tại Nghĩa Trang Liệt sĩ huyện Phú Giáo: Các đại biểu và đoàn viên thanh niên huyện Phú Giáo cùng đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang trú đóng trên địa bàn huyện đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

 Sau buổi Lễ, từng đoàn viên thanh niên vào dâng hương, thắp nến tri ân thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Tuổi trẻ Phú Giáo đối với thế hệ cha, anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Đoàn viên, thanh niênthắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện

 

*Tại Nghĩa Trang Liệt sĩ huyện Dầu Tiếng: Huyện đoàn Dầu Tiếng phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Công ty Cao su Dầu Tiếng tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa Trang liệt sỹ huyện Dầu Tiếng, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo cao su Công ty TNHH MTV Công ty Cao su Dầu Tiếng và hơn 500 ĐVTN.

 Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhằm khắc ghi những hi sinh cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước, Tại lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo cao su Công ty TNHH MTV Công ty Cao su Dầu Tiếng cùng các bạn ĐVTN kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn vì sự trường tồn cho dân tộc của các anh hùng liệt sỹ.

 

 

 

 

*Tại Nghĩa Trang Liệt sĩ Thị xã Tân Uyên: 

 

 

 

ĐVTN thắp hương và nến tại các khu mộ Liệt sỹ

 


Tại buổi lễ, anh Nguyễn Lê Hữu Bảo - Bí thư Thị đoàn Tân Uyên khẳng định, tuổi trẻ thị xã Tân Uyên luôn trân trọng những giá trị hoà bình hôm nay và đời đời khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ; tự hào và biết ơn các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Tiếp bước truyền thống, thế hệ trẻ thị xã Tân Uyên nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng của cha ông, xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần; sống có tình nghĩa, không ngừng học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương Tân Uyên ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

 

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên thị xã Tân Uyên đã dành phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đời đời bất diệt, mãi mãi vinh quang; dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và thắp hương trên tất cả 2.398 ngôi mộ trong Nghĩa trang liệt sĩ thị xã.

 

 

*Tại Nghĩa Trang Liệt sĩ Thị xã Bến Cát: 

 

 

 

Lãnh đạo Thị xã và Đoàn viên thanh niên thắp hương tri ân

 

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Thảo – UV.BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát, đồng chí Nguyễn Ngọc Dung – Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 (Bộ Công an), các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã Bến Cát và hơn 500 ĐVTN các cơ sở Đoàn trực thuộc, các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 Bộ Công an cùng dự.

 

Tại buổi Lễ, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được cùng nhau ôn lại trang sử vàng oanh liệt của dân tộc Việt Nam, của quê hương Bến Cát anh hùng, đồng thời làm lễ tưởng niệm, tiến hành dâng hương, dâng hoa và thắp hàng ngàn nén hương lên 3.714 phần mộ liệt sĩ và đài tưởng niệm liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bến Cát.

 

*Tại Nghĩa Trang Liệt sĩ thị xã Dĩ An:

 


Lễ thắp nến tri ân

 

 


Tối ngày 26/7, BTV Thị Đoàn phối hợp cùng các ngành trên địa bàn thị xã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Dĩ An. Tại buổi lễ có lãnh đạo Thị uỷ, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và các phường cùng dự và cùng với hơn 1000 đoàn viên thanh niên, 200 chiến sĩ bộ đội Quân đoàn 4 cùng tham gia. Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp lên hàng ngàn ngọn nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ.

 
Những ngọn nến, những nén nhang của Tuổi trẻ hôm nay dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam anh hùng; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như ước nguyện của các anh, các chị một thời cầm súng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc.


CTV Phúc Hậu, Nguyễn Thảo, Hoàng Giang, Duy Cương, Thu Ngân, Đông Trúc (MH)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32919556
Hôm nay: 6742
Đang online: 69
Về đầu trang