8/21/2021 12:00:00 AM GMT+7

Việt Nam quyết thắng đại dịch

TTBD - Nhằm hưởng ứng cuộc thi “Triệu niềm tin gửi tuyến đầu chống dịch” do Tỉnh đoàn Bình Dương phát động, Ban Biên tập đã nhận được nhiều những bài viết hay do các bạn đọc giả gửi đến. Dưới đây là một bài viết nổi bật được Ban Biên tập tổng hợp:

Chào mọi người, dưới đây là đôi lời biết ơn xin gửi đến các y, bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch đang ngày đêm chiến đấu giành lại sự bình yên cho đất nước Việt Nam


Trong suốt hành trình "diệt giặc COVID", lực lượng tuyến đầu là những người đứng mũi chịu sào, khó khăn, vất vả lẫn áp lực của họ là điều ai trong chúng ta cũng có thể thấy. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, họ đã và đang hàng ngày, hàng giờ phải chiến đấu vất vả nơi chiến trường COVID. Sau lớp áo bảo hộ là vẻ đẹp của những trái tim chân thành, nồng nhiệt, của tinh thần xung phong, tình nguyện, hết mình vì cộng đồng.


Những thiên thần áo trắng hằng mấy tháng trời phải ngâm mình trong những bộ đồ bảo hộ bí bách, chứng kiến ranh giới mỏng manh của sự sống và cái chết. Hàng ngày xung quanh họ là tiếng ho, tiếng thở cực nhọc ẩn sau những chiếc máy, và có cả tiếng khóc nghẹn của những gia đình có người thân qua đời vì dịch bệnh. Các y, bác sỹ luôn phải đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm rất cao. Đó còn là vẻ đẹp lao động không ngơi nghỉ của lực lượng cảnh sát giao thông, công an nhân dân, lực lượng dân quân tự vệ khi đứng giữa cái nắng ban ngày oi bức của mùa hè miền Nam, lẫn những cơn mưa về đêm của thời tiết chuyển mùa. Những chốt chặn, những cái lều nhỏ tạm bợ được dựng lên làm các chốt kiểm soát dịch bệnh. Nắng cũng cực, mà mưa cũng cực.


Và đó cũng là vẻ đẹp của những tình nguyện viên ở nhiều độ tuổi, nhiều công việc khác nhau. Mọi người đã bỏ qua tất cả, cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống lá lành đùm lá rách đứng lên dựa vào nhau để đẩy lùi dịch bệnh. Nắng mùa hè có khi đạt ngưỡng gần 40°C, còn phải bịt kín từ đầu tới chân nào là đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang, kính chống giọt bắn. Bữa ăn đơn sơ chỉ là nắm xôi, là hộp cơm, lại còn phải ăn trong vội vàng để kịp với tiến độ làm việc. Chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh các bạn tình nguyện viên là HSSV, Đoàn viên của tổ chức Đoàn với đôi bàn tay nhăn nheo sau lớp găng tay cao su, áo ướt sũng vì mồ hôi, mặt đỏ rực, người mệt nhoài vì leo lên xuống cầu thang hàng chục lần để hỗ trợ bà con trong khu cách li. Vất vả lắm, khổ cực lắm, mà với nhiệt huyết tuổi trẻ, các bạn có nề hà gì đâu, có than lời nào đâu. Thậm chí đôi khi nhận lại là những lời hằn học, trách mắng. Dẫu cho mồ hôi có đổ, sức có cạn thì "MỆT CŨNG CHỈ LÀ CẢM GIÁC"

 

 

 

 

 

 

 


Xin được gửi lời biết ơn sâu sắc đến những con người phi thường ấy. Họ đẹp bởi tinh thần lao động hăng say, bởi sự dũng cảm quật ngã nỗi lo, nỗi sợ. Trân trọng những con người đã quên mình vì mọi người, để tình cảm cá nhân qua 1 bên, gạt nỗi nhớ quê, nhớ gia đình, xa những người thân yêu để vì một ngôi nhà chung mang tên TỔ QUỐC. Xin "hãy mạnh mẽ lên, kiên cường thêm, vì mọi người vẫn luôn trao niềm tin lên đôi vai suốt bao ngày", vì các bạn đã và đang làm rất tốt.


Lời cuối cùng, cảm ơn vì đã là một phần của tổ chức Đoàn, tổ chức đã và đang truyền cho em cùng biết bao đoàn viên khác tinh thần xung kích tình nguyện, không ngại gian khó. Mong thời gian cách li tại khu phong tỏa sẽ qua mau, để em được góp sức cùng quê hương Bắc Tân Uyên vượt qua đại dịch. Cám ơn vì được sinh ra ở đất nước hình chữ S- nơi người ta gọi nhau hai tiếng "đồng bào", nơi tình người luôn ngự trị trong mỗi con tim. Mong rằng COVID sẽ sớm đi xa, trả lại cuộc sống vốn nhộn nhịp, tấp nập của vùng đất Bình Dương. Mong rằng sớm thôi chúng ta sẽ lại được nghe những tiếng vận hành của máy móc tại các khu/cụm công nghiệp. Mong những ngày tháng bình yên quay lại để em và các bạn, các anh chị đoàn viên lại được cùng nhau thực hiện những hành trình ý nghĩa dưới màu áo xanh tuổi trẻ. Và rồi tin chắc rằng bằng ý thức, trách nhiệm chung của cả cộng đồng, bằng sự hy sinh lớn lao trong thời bình của các y, bác sĩ, của những lực lượng tuyến đầu chống dịch, "em ấy" sẽ biết sợ mà lui.

 

VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH

 

Bài viết của Lưu Thị Thảo

 

Ban Biên tập (tổng hợp)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Nguyễn Thanh Thảo (Phó ban TT)
Nguyễn Hữu Lợi (Phó Ban)
Nguyễn Thanh Liêm
 (Phó Ban)
Lượt truy cập: 38775787
Hôm nay: 12431
Đang online: 134
Về đầu trang