8/18/2014 8:40:13 AM GMT+7

Thông báo Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh Bình Dương lần thứ II - Năm 2014

TTBD - Nhằm kịp thời phát hiện, tuyên dương, nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh Bình Dương lần thứ II - Năm 2014.


I.Mục đích, yêu cầu:

 

 - Là hoạt động trí tuệ của tuổi trẻ tỉnh Bình Dương trên tất cả các lĩnh vực nhằm khuyến khích, cổ vũ thanh thiếu nhi niên phát huy sáng kiến, đề xuất các ý tưởng, các phát minh sáng chế, đề tài khoa học, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, làm chủ và ứng dụng khoa học - công nghệ hiện đại góp phần phát triển kinh tế - xã hội; đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập kinh tế quốc tế; xây dựng thành phố Bình Dương giàu đẹp - văn minh trong tương lai.

 

- Là hoạt động tập trung với quy mô lớn, là diễn đàn để đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, lao động và nghiên cứu khoa học;

 

 - Thông qua Liên hoan, tổ chức Đoàn tham mưu, đề xuất với cấp uỷ Đảng, chính quyền về cơ chế, chính sách trong việc phát hiện, bồi dưỡng, sử dụng lực lượng tài năng trẻ, lao động trẻ trên các lĩnh vực; kịp thời phát hiện, tuyên dương, nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”.

 

II Thời gian, địa điểm, đối tượng tham gia:

 

1. Thời gian: Từ ngày 10/10/2014 đến ngày 12/10/2014.

 

2. Địa điểm: Trung tâm thương mại Becamex (Dự kiến).

 

3. Đối tượng tham gia: 

 

- Cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi đang học tập, lao động, công tác tại các cơ sở Đoàn trực thuộc.

 

- Đối với nội dung diễn đàn, hội thảo... khuyến khích sự tham gia của thanh niên các tỉnh, thành trong cả nước, sinh viên Bình Dương đang lao động, học tập tại nước ngoài, sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam…


III. NỘI DUNG:

 

1. Triển lãm Sáng tạo trẻ:

 

1.1. Chủ đề: “TUỔI TRẺ BÌNH DƯƠNG – NGHIÊN CỨU, SÁNG TẠO VÌ SỰ PHÁT TRIỂN QUÊ HƯƠNG” 

 

1.2. Thời gian: khai mạc 08 giờ ngày 10/10/2014, tới hết ngày 12/10/2014.

 

1.3. Nội dung:

 

+ Triển lãm trưng bày công trình, đề tài, mô hình kết quả hoạt động của thanh niên trong lao động, học tập, nghiên cứu khoa học.

 

+ Triển lãm các sản phẩm, ý tưởng sáng tạo: triển lãm trưng bày sản phẩm sáng tạo, các hình ảnh, clip ghi nhận phong trào sáng tạo trẻ…

 

+ Tổ chức các gian hàng triển lãm các sản phẩm đạt giải hội thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng, học sinh sinh viên, giải thưởng Người thợ trẻ giỏi, giải thưởng Lương Định Của tỉnh Bình Dương các năm 2011 - 2014.

 

+  Tổ chức triển khai một số gian hàng trưng bày sản phẩm Khoa học kỹ thuật do một số doanh nghiệp tham gia.

 

+ Tổ chức sân chơi ứng dụng khoa học cho Đoàn viên, Thanh niên.

 

2. Tổ chức hội thảo: 

 

2.1. Chủ đề: “Tuổi trẻ Bình Dương với nghiên cứu khoa học phát triển kinh tế - xã hội”

 

2.2. Thời gian: Lúc 13 giờ 30, ngày 10/10/2014

 

2.3. Nội dung: Tuyên truyền nhãn hiệu hàng hóa kiểu dáng công nghiệp, vai trò của Nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế và giải pháp hữu ích, bản quyền tác giả, …; Hướng dẫn áp dụng các quy định về tiêu chuẩn đo lường chất lượng vào thực tiễn sản xuất; Tập trung phát huy vai trò của tuổi trẻ trong nghiên cứu, sáng tạo để phát triển kinh tế gia đình và xã hội; Môi trường cho tuổi trẻ nghiên cứu khoa học và khả năng tiếp cận các nguồn lực hỗ trợ cho nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hiện nay; Các mô hình hiệu quả thực hiện phong trào Sáng tạo trẻ.

  

3. Lễ tuyên dương “Tuổi trẻ sáng tạo”:

 

3.1. Thời gian: lúc 19 giờ 00, ngày 11/10/2014

 

3.2. Nội dung:

 

- Tuyên dương tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng tạo trẻ”.

 

- Trao giải thưởng Tài năng trẻ năm 2014.

 

IV. Lưu ý:

 

- Các huyện, thị, thành Đoàn và các Đoàn trực thuộc xây dựng kế hoạch tham gia liên hoan, giới thiệu mỗi đơn vị 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng tạo trẻ”:

 

  + Đối với tập thể: có tổ chức tốt phong trào sáng tạo trẻ, tại cơ sở và có nhiều thành tích nổi bật trong thời gian qua (có nhiều ý tưởng hay, hiệu quả…); tập thể nghiên cứu khoa học có công trình nghiên cứu được công nhận từ cấp cơ sở trở lên đã được áp dụng trong thực tiễn từ tháng 09/2013 đến hết tháng 08/2014.

  + Đối với cá nhân: có thành tích xuất sắc trong đề xuất các giải pháp thực hiện phong trào sáng tạo trẻ; có những công trình nghiên cứu hoặc những ý tưởng đề xuất đã được áp dụng trong thực tiễn từ tháng 09/2013 đến hết tháng 08/2014.

 - Hồ sơ gồm:

 

+ Báo cáo thành tích của tập thể/cá nhân có xác nhận của lãnh đạo đơn vị.

 

+ Công văn giới thiệu của Ban thường vụ đoàn cấp huyện.

 

+  Các tài liệu có liên quan đến sản phẩm sáng tạo, như: ảnh, đĩa, băng video, tài liệu thuyết minh, bản sao các bằng khen, giấy chứng nhận.

 

 - Thời gian: Nhận hồ sơ đến hết ngày 25/08/2014.

 

 * Riêng đối với giải thưởng tài năng trẻ thực hiện theo Quy chế của giải thưởng, không giới hạn số lượng cá nhân giới thiệu.

 

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Tỉnh Bình Dương là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Bình Dương chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2014 - 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị các đơn vị tập trung triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu và tiến độ đề ra.

 

Mọi chi tiết, liên hệ: Ban Thanh niên Công nhân Đô thị Tỉnh Đoàn Bình Dương  ĐT: 0650.3.898123 - Email: cndt.tinhdoanbd@gmail.com 


 

Tải các tài liệu đính kèm tại các đường link sau: 

   

Quy Chế giải thưởng Tài Năng trẻ Bình Dương  

 

Kế hoạch tổ chức liên hoan tuổi trẻ sáng tạo tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2014

 

 

BBT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Nguyễn Thanh Thảo (Phó ban TT)
Nguyễn Hữu Lợi (Phó Ban)
Nguyễn Thanh Liêm
 (Phó Ban)
Lượt truy cập: 38735751
Hôm nay: 1095
Đang online: 60
Về đầu trang