8/19/2022 12:00:00 AM GMT+7

Tuổi trẻ thành phố Dĩ An tổ chức Lễ giỗ tưởng niệm 53 năm Ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTBD-Ngày 18/8/2022 tại Nhà truyền thống thành phố Dĩ An, Lễ giỗ tưởng niệm 53 năm Ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2022) đã được Ban Thường vụ Thành Đoàn Dĩ An tổ chức trang trọng.

Cách đây 53 năm, vào lúc 9 giờ 47 phút ngày 2/9/1969 (nhằm ngày 21/7 năm Kỷ Dậu), Bác Hồ kính yêu của chúng ta qua đời. Người ra đi để lại muôn vàn tiếc thương cho toàn Đảng, toàn dân và bạn bè trên toàn thế giới. 53 năm Bác đã đi xa, nhưng tình yêu thương và niềm tiếc nhớ vô hạn vẫn còn in sâu, khắc đậm trong tâm trí, cảm xúc của đồng bào, đồng chí, của Nhân dân Việt Nam và bạn bè khắp năm châu.


Tuổi trẻ thành phố Dĩ An mãi mãi ghi lòng, tạc dạ công ơn trời biển; mãi mãi khắc ghi tình cảm sâu nặng của Người với quê hương. Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Thành Đoàn cùng Đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố đã trang trọng tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đến công lao to lớn của Bác.




Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Anh Võ Cao Trí - Phó Bí thư Thành Đoàn cho biết, trong thời gian tới, tuổi trẻ thành phố Dĩ An sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục, các phong trào, cuộc vận động bằng các hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu của đoàn viên thanh niên cũng như sự phát triển của thành phố trong giai đoạn hiện nay. Nhất là quan tâm triển khai hiệu quả Chỉ thị 42-CT/TW cảu Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”, Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị được cụ thể hóa bằng Kế hoạch “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên”.

 


Đ/c Võ Cao Trí phát biểu cảm nghĩ tại Lễ giỗ


Kỷ niệm lần thứ 53 Ngày Bác đi xa theo phong tục, truyền thống của dân tộc và 53 năm thực hiện di chúc của Người, cũng là dịp để tuổi trẻ toàn thành phố tưởng nhớ và tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, hun đúc thêm niềm tin và khát vọng vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

 
CTV Đông Trúc (MT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 36161991
Hôm nay: 9695
Đang online: 132
Về đầu trang