3/14/2023 12:00:00 AM GMT+7

Thuận An: Đoàn trường THPT Trần Văn Ơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền về phòng, chống ma túy trong học đường năm 2023 với chủ đề Ma Túy Mối Hiểm Họa Khó Lường

TTBD - Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 và Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Đoàn trường THPT Trần Văn Ơn đã phát động Cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền về Phòng, chống Ma túy trong học đường với chủ đề “Ma túy - mối hiểm họa khó lường” nhằm tạo cơ hội cho các bạn Đoàn viên - Thanh niên có cơ hội thể hiện tài năng qua những nét vẽ đầy nghệ thuật, sáng tạo. Đồng thời cũng là nơi để Đoàn viên - Thanh niên có thể tìm hiểu tác hại của Ma túy từ đó truyền tải được những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc, tạo nên sức ảnh hưởng tích cực, lan tỏa trong môi trường giáo dục nhà trường.

Hiện nay, ma túy đã và đang len lỏi vào môi trường học đường. Nhiều học sinh bị dụ dỗ, lôi kéo trở thành nạn nhân hoặc tham gia tàng trữ, mua bán, vận chuyển ma túy. Điều này tiềm ẩn những hệ lụy nghiêm trọng trong đời sống xã hội. Nhằm đẩy đùi ma túy, ngăn chặn tận gốc sự len lõi của ma túy vào cuộc sống, đặc biệt là môi trường học đường. Nhận thấy được tất tả những nguy cơ tiềm ẩn đó, Đoàn trường THPT Trần Văn Ơn đã tiến hành phát động Cuộc thi vẽ tranh với mong muốn mỗi Đoàn viên - thanh niên là một tấm rào chắn kiên cố trong việc đẩy lùi sự xâm nhập của ma túy vào môi trường học đường.


Cuộc thi được tổ chức thực hiện với 02 giai đoạn: Giai đoạn 1 - Phát động và nhận sản phẩm từ ngày 01/2 đến ngày 30/3/2023; Giai đoạn 2 - Chung kết và trao giải được diễn ra vào ngày 27/04/2023. Sau giai đoạn phát động và nhận bài thi đợt 1, Đoàn trường đã nhận 120 tác phẩm đặc sắc và chất lượng đến từ các Chi đoàn. Đa số các tranh vẽ đều thể hiện được giá trị trong việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của Đoàn viên - thanh niên trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy. Từ đó, mỗi các nhân, tập thể Chi đoàn lên kế hoạch, việc làm phù hợp để kiên quyết phòng, chống và ngăn chặn không để xảy ra tệ nạn ma tuý xâm nhập vào trường học.

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh tranh vẽ về chủ đề ma tuý


Mong rằng cuộc thi sẽ là một trong những kênh tuyên truyền ma túy học đường có ý nghĩa mạnh mẽ trong công tác phòng, chống ma túy xâm nhập vào học đường. Để mỗi Đoàn viên - Thanh niên đều được hưởng được một môi trường giáo dục và môi trường xã hội lành mạnh, tích cực.


CTV Tú Uyên (TTL)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Về đầu trang