11/25/2022 12:00:00 AM GMT+7

Giám sát công tác phát triển Đảng từ đoàn viên ưu tú giai đoạn 2021-2022 tại Thành phố Thuận An

TTBD - Chiều ngày 24/11/2022 tại Hội trường Thành ủy Thuận An, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thực hiện giám sát công tác phát triển Đảng từ đoàn viên ưu tú, giai đoạn 2021-2022 đối với Thành ủy Thuận An. Đ/c Trần Bảo Lâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí thường trực Tỉnh Đoàn, Trưởng, Phó Văn phòng, các Ban Cơ quan Tỉnh Đoàn.

Về phía Thành ủy Thuận An có đ/c Huỳnh Văn Sơn - Phó Bí thư Thành ủy, các đồng chí Thường trực các Ban chuyên môn Thành ủy, Đảng ủy các phường và chi bộ các Trường THPT trực thuộc.


 

Toàn cảnh buổi làm việc


Thực hiện Kế hoạch số 493-KH/TĐTN-TCKT, ngày 26/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc giám sát công tác phát triển Đảng từ đoàn viên ưu tú giai đoạn 2021-2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiến hành giám sát nhằm đánh giá thực tiễn công tác triển khai thực hiện các quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thanh thiếu nhi, cụ thể là công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Đồng thời tạo cơ sở cho các cấp ủy địa phương, đơn vị kịp thời đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị.


 

Đồng chí Nguyễn Thanh Luật – Phó Bí thư Thành Đoàn Thuận An thông qua dự thảo báo cáo


Thành phố Thuận An có 526 đảng viên là đoàn viên, thanh niên. Thời gian qua, chất lượng đoàn viên ưu tú và tỷ lệ đoàn viên ưu tú được xem xét kết nạp Đảng trên địa bàn thành phố luôn đảm bảo, duy trì ổn định. Trong giai đoạn 2021-2022, các tổ chức Đoàn trong toàn thành phố đã giới thiệu 226 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, thực tế đã kết nạp 180 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của tổ chức Đảng từ cấp thành phố đến cơ sở.


 

 

 

 

 

 

 

Đoàn giám sát trình bày một số nội dung


 

 

 

 

Các đồng chí Thường trực các Ban chuyên môn Thành ủy, Đảng ủy các phường, chi bộ các Trường THPT trực thuộc và Đoàn Thanh niên Thành phố phát biểu


Cũng trong giai đoạn 2021-2022, toàn Đoàn thành phố đã thực hiện nhiều mô hình, cách làm hay để gia tăng số lượng, chất lượng đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng, tiêu biểu có thể kể đến như: Mô hình “Nhóm Khát vọng trẻ”, mô hình “Câu lạc bộ Lý luận trẻ”,…


 

Đồng chí Huỳnh Văn Sơn - Phó Bí thư Thành ủy Thuận An phát biểu tại buổi giám sát


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Văn Sơn đánh giá Thành Đoàn Thuận An có nhiều cố gắng trong công tác tham mưu cho cấp ủy, đồng chí đề nghị Thành Đoàn Thuận An cần chú trọng thêm công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước, quan tâm tạo điều kiện để đoàn viên khối THPT được rèn luyện, cống hiến, tạo nền tảng vững chắc để trở thành Đảng viên trong tương lai.


 

Đồng chí Trần Bảo Lâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi giám sát


Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Bảo Lâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn nhấn mạnh công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ luôn được các cấp ủy Đảng từ tỉnh đến địa phương đặc biệt quan tâm, đồng chí đề nghị Thành Đoàn Thuận An tiếp tục nghiên cứu kỹ lưỡng các văn bản chỉ đạo của Tỉnh Đoàn, của Thành ủy, phát huy tốt những kết quả đạt được trong thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, đồng thời nhanh chóng xây dựng kế hoạch cụ thể, khoa học để tạo nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét.


Phương Trâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Nguyễn Thanh Thảo (Phó ban TT)
Nguyễn Hữu Lợi (Phó Ban)
Nguyễn Thanh Liêm
 (Phó Ban)
Lượt truy cập: 38774720
Hôm nay: 11364
Đang online: 115
Về đầu trang