1/31/2021 12:00:00 AM GMT+7

Đoàn viên, thanh niên huyện Phú Giáo xung kích, tình nguyện chống dịch bệnh Covid-19

(BDO) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 hiện nay, Đoàn viên thanh niên huyện Phú Giáo đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác phòng chống dịch bằng nhiều hình thức.

 

 Đơn tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch của chị Trần Thị Nga

Theo đó nhiều Đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã tình nguyện xin tham gia công tác phòng chống dịch. Điển hình như chị Trần Thị Nga (sinh năm 1986), hộ khẩu thường trú tại xã An Thái, huyện Phú Giáo đã viết đơn tình nguyện gửi đến Ban Chấp hành xã Đoàn An Thái để xin được tham gia công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Trong khi đó, trên các mạng xã hội, Huyện đoàn Phú Giáo và các cơ sở Đoàn đã đẩy mạnh chia sẻ các thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhiều nơi thực hiện một số cách làm mới như Đoàn Thanh niên xã Tân Hiệp đã sử dụng loa di động để tuyên truyền đến từng ngõ xóm, về phòng chống dịch bệnh Covid-19 với thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

 

 

 

Đoàn viên, thanh niên xã An Bình tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại xã An Bình, huyện Phú Giáo

 

 

 

Đoàn viên, thanh niên xã Tân Hiệp sử dụng loa di động để tuyên truyền đến từng ngõ xóm, về phòng chống dịch bệnh Covid-19 với thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”

 

Được biết, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã quán triệt các cơ sở Đoàn trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương, đơn vị rà soát kịp thời những trường hợp thanh thiếu nhi đi về từ vùng dịch, đảm bảo thực hiện tốt các quy định về cách lý tại cơ sở tập trung và cách ly tại nơi cư trú theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Không tổ chức các chương trình, hoạt động, sự kiện không cần thiết, tập trung đông người. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: kiểm tra thân nhiệt; bố trí dụng cụ sát khuẩn và yêu cầu đoàn viên, thanh thiếu nhi khi tham gia hoạt động phải đeo khẩu trang. Một số hoạt động có thể tổ chức trực tuyến, cần nghiên cứu, thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid - 19 hiện nay và vận động thanh thiếu nhi, nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 và các hướng dẫn của Bộ Y tế. Thủ trưởng các Phòng/Ban, đơn vị thuộc Tỉnh Đoàn quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19, thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe và báo cáo kịp thời Thường trực Tỉnh Đoàn các trường hợp phát sinh. 

Ngọc Như - Minh Hằng (Ảnh: CTV)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Nguyễn Thanh Thảo (Phó ban TT)
Thượng Tường Vy (Phó Ban)
Lượt truy cập: 50471883
Hôm nay: 4091
Đang online: 61
Về đầu trang