1/15/2022 12:00:00 AM GMT+7

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

TTBD – Sáng ngày 31/12/2021, tại Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Dương (01/01/1997 – 01/01/2022) và chào mừng năm mới Xuân Nhâm Dần năm 2022; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Lợi - UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước.


Về phía Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Xuân – UV BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí là Thường trực Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn.

 

 

 

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Lợi - UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước gắn Huân chương lên cờ truyền thống và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

 

 


Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân – UV BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí là Thường trực Tỉnh Đoàn Bình Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam trao tặng

 

 

 

 

Một số hình ảnh khác tại chương trình

 

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, thanh niên nước ta hết thế hệ này đến thế hệ khác đã luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, không sợ hy sinh, sẵn sàng phấn đấu, dấn thân vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Từ khi có Đảng và Bác Hồ lãnh đạo, rèn luyện, tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Sông Bé, Bình Dương nói riêng ngày càng phát huy cao độ truyền thống anh hùng, có nhiều đóng góp xứng đáng vào những thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của tỉnh Sông Bé trước đây và Bình Dương sau này đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, làm tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp, giáo dục, vận động thanh niên tham gia bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác.

 

 

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Sông Bé lần thứ II, Nhiệm kỳ 1980 - 1983

 

 

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Sông Bé lần thứ III, Nhiệm kỳ 1984 - 1987

 

 

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Sông Bé lần thứ IV, Nhiệm kỳ 1987 - 1992

 

 

 

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Sông Bé lần thứ V, Nhiệm kỳ 1992 - 1997Tuổi trẻ cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc


Ngày 30/04/1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng. Đất nước thống nhất, non sông liền một mối, các thế hệ trẻ cả nước lại tiếp bước cha anh bắt tay vào công cuộc tái thiết đất nước. Năm 1976, tỉnh Thủ Dầu Một và tỉnh Bình Phước sáp nhập thành tỉnh Sông Bé. Thời kỳ này, tình hình đất nước có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khan hiếm lương thực thực phẩm, công nghiệp thì chưa phát triển, bị bao vây cấm vận… Hoàn cảnh đó đặt ra cho đất nước cũng như tỉnh Sông Bé nhiều nhiệm vụ rất quan trọng, nhất là giải quyết vấn đề lương thực thực phẩm. Đoàn Thanh niên xem đây là nhiệm vụ hàng đầu. Phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội diễn ra sôi nổi ở những vùng đồng bào dân tộc phía Bắc của tỉnh Sông Bé. Những thanh niên thời kỳ đó đã không ngại dấn thân vào mặt trận nông nghiệp mà phong trào nổi bật là làm thủy lợi. Hàng ngàn thanh niên các huyện Tân Uyên, Thuận An được huy động để tham gia làm thủy lợi suối Giai (Đồng Phú), Bù Môn ở Bù Đăng, Lộc Quang ở Lộc Ninh. Ngoài việc làm thủy lợi, lực lượng thanh niên còn vận động người dân trồng lúa nước, làm từ 1 đến 2 vụ. Trong thời gian này, Đoàn thanh niên tỉnh phát động phong trào “thanh niên làm cánh đồng mẫu, thữa ruộng thanh niên đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, luôn đi đầu trong cải tổ công nghiệp. Cuộc vận động này là cuộc cách mạng cải tổ phong tục tập quán, thói quen của người nông dân từ du canh du cư, chuyển sang định canh định cư; từ nay đây mai đó thành thôn, thành xã, thành ấp ở đồng bào dân tộc mà trong đó thanh niên là lực lượng nòng cốt.

 

 

Ảnh tư liệu


Có thể nói, các hoạt động Đoàn lúc bấy giờ cũng diễn ra sôi nổi ở nhiều đối tượng thanh niên khác nhau. Trong công nghiệp, vấn đề đặt ra là phải phục hồi lại các nhà máy và một số công trình công nghiệp bị chiến tranh tàn phá. Nhiều phong trào, sáng kiến đã hình thành trong giai đoạn này như: trong thanh niên công nhân cao su có phong trào “Luyện tay nghề thi thợ giỏi”, phong trào do Đoàn thanh niên Tỉnh đề xuất có ý nghĩa về mặt kinh tế - xã hội và cho đến nay phong trào này trở thành phong trào truyền thống của ngành cao su.


Khi những khó khăn về kinh tế xã hội dần được khắc phục thì ở tuyến biên giới Tây Nam của tổ quốc các thế lực thù địch lại liên tục có những hành động chống phá tạo nên những bất ổn. Vì vậy đây là thời kỳ mà ta vừa thực hiện khẩu hiệu tất cả cho sản xuất tất cả để xây dựng xã hội chủ nghĩa tất cả vì tổ quốc giàu mạnh Vì hạnh phúc nhân dân, vừa động viên sức người sức của trò nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc xây dựng Tuyến Phòng Thủ Bảo Vệ Biên Giới đấu tranh triệt phá các nhóm phản động giữ vững an ninh chính trị. Nhiệm vụ này đã được những đoàn viên thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết thực hiện rất tốt khắc phục hậu quả của chiến tranh lao động sản xuất xã hội. Khi đó thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ thị huy động lực lượng thanh niên xung phong xây dựng tuyến phòng thủ bảo vệ biên giới. Mặc dù thiếu thốn lương thực thực phẩm, thiếu dụng cụ lao động nhưng lực lượng thanh niên xung phong tình nguyện trên công trường xây dựng tuyến phòng thủ biên giới vẫn hăng hái thi đua lao động bảo đảm ngày công và năng suất.


Hàng nghìn thanh niên thuở đó lại tiếp tục cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước. Họ tham gia các phong trào bằng sự nhiệt huyết, tinh thần cống hiến cho quê hương, đất nước, không suy tư, không tính toán. Đây là thời gian rèn luyện, thử thách nhiều nhất, vượt qua muôn vàn khó khăn cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà đã từng bước trưởng thành vượt bậc.


Tuổi trẻ xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới...


Năm 1997, Tỉnh Bình Dương được tách ra từ tỉnh Sông Bé. Thời gian này, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh chưa phát triển mạnh mẽ. Tình hình đặt ra lúc đó phải làm sao tập hợp lực lượng thanh niên, công nhân, một lực lượng lao động đông đảo, để họ có nơi sinh hoạt, vui chơi, giải trí, từ đó góp sức cùng địa phương thực hiện công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Tuổi trẻ Tỉnh nhà đã tập trung vào các nhiệm vụ chính trị như: đẩy mạnh tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức trong đoàn viên thanh niên nói chung, thanh niên công nhân nói riêng, bắt đầu quan tâm công tác đoàn kết, tập hợp doanh nhân trẻ trong tỉnh để cùng góp phần với các ngành chức năng tham gia phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, phát huy, đồng hành, chăm lo, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho thanh niên góp phần xây dựng Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

 

 

 

 Ảnh tư liệu


Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, phát huy, đồng hành, chăm lo, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho thanh niên góp phần xây dựng Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.


Tiêu biểu: Các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục lòng yêu nước cho thanh thiếu nhi được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện đa dạng hóa về nội dung và hình thức, đặc biệt các ấn phẩm tuyên truyền trực quan, sinh động tạo sự lan tỏa rộng rãi, mạnh mẽ trong toàn Đoàn, nhất là hoạt động chăm sóc bia đài tưởng niệm liệt sĩ các cấp hàng năm, tổ chức kế nạp Đoàn, Đội tại các di tích văn hóa, lịch sử; thiết kế và ban hành tài liệu sinh hoạt chi đoàn, các ấn phẩm, quyển sách, trong đó Ấn phẩm “Những mô hình, công trình, phần việc, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 - 2019” với 65 bài viết giới thiệu các giải pháp, mô hình; 12 công trình tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2017 – 2019, giới thiệu 217 điển hình tiêu biểu được tuyên dương các cấp vinh dự là một trong 50 công trình thanh niên làm theo lời Bác được lựa chọn và tuyên dương toàn quốc năm 2019. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn đã tổ chức Lễ giỗ Bác Hồ, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Đoàn Thị Liên, Anh Lực lượng Vũ trang nhân dân Hồ Văn Mên được duy trì và trở thành nét sinh hoạt truyền thống, Liên hoan các đội nhóm văn nghệ xung kích, tuyên truyền ca khúc cách mạng từ tỉnh đến cơ sở đã góp phần đưa lời ca tiếng hát, ca ngợi đất nước đến đông đảo các bạn trẻ, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống hiện tại.

 

 

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Tỉnh Bình Dương năm 2020


Một trong những hoạt động nổi bật của Đoàn trong công tác giáo dục truyền thống là mô hình các Hành trình giáo dục truyền thống của Đoàn từ tỉnh đến cơ sở được tổ chức đồng loạt nhân các đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng lớn của Đảng, của đất nước, của Đoàn. Đặc biệt là các Hành trình tuyên dương các gương điển hình xuất sắc cấp tỉnh, đi đến các di tích đặc biệt trong suốt thời gian qua đã tạo nên những ấn tượng, cảm xúc và động lực mạnh mẽ để thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước, nổi bật như: Hành trình của cán bộ Đoàn, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Cháu ngoan Bác Hồ cấp Tỉnh được ra Hà Nội viếng và báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công với lãnh đạo Đảng, Nhà nước hàng năm.


Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tiếp tục được duy trì và có nhiều đổi mới sáng tạo, khai thác các kênh truyền thông online, tạo sức lan tỏa đến đông đảo đoàn viên, thanh niên: kịp thời đưa tin tuyên truyền theo hướng trực quan, sinh động trên Trang thông tin điện tử tổng hợp Tỉnh Đoàn và các trang mạng xã hội Đoàn - Hội - Đội các cấp. Trong đó, website Tỉnh Đoàn đã duy trì mỗi ngày trung bình hơn 10.000 lượt truy cập, fanpage Tuổi trẻ Bình Dương thu hút đông đảo sự quan tâm, chia sẻ của đoàn viên, thanh niên về các thông tin pháp luật, thông tin các nội dung được chia sẻ. Phối hợp cùng Báo Bình Dương, Đài phát thanh và truyền hình Bình Dương tổ chức các tuyến chuyên mục, kênh truyền hình về thanh thiếu nhi, qua đó đã phát sóng 156 chương trình, thu hút trên 1 triệu lượt theo dõi mỗi năm.

 

Trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Bình DươngTổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đã đồng hành cùng với Thanh thiếu nhi trên các lĩnh vực, đặc biệt là Thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn đã chủ động, đề xuất và triển khai các chương trình, đề án lớn một cách hiệu quả: để nâng cao kiến thức pháp luật, tin học, nâng cao chất lượng đoàn kết, tập hợp thanh niên….Với đề án Tập hợp Thanh niên công nhân từ năm 2008 – 2020, BTV Tỉnh Đoàn đã thành lập và duy trì được 1.861 Chi hội với 58.035 hội viên, 116 CLB, đội, nhóm. Qua đó, đẩy mạnh các hoạt động thông qua các CLB, Đội, nhóm theo sở thích, chuyên môn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên, chăm lo cho TNCN, nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên lên 67,15%; tổ chức trao tặng hơn 500 vé máy bay miễn phí, vé xe; tổ chức hơn 650 hành trình chăm sóc sức khỏe, khám bệnh phát thuốc cho TNCN và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 750 hành trình kết nối thanh niên công nhân, 02 chương trình Học kỳ hồng cho con em TNCN, mâm cơm ngày tết, các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho TNCN, nhất là tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

 

 

 

Công tác Hỗ trợ, chăm lo cho thanh niên công nhân của Tỉnh Đoàn Bình Dương


Đặc biệt, Trường mầm non Ngôi sao nhỏ là đơn vị trực thuộc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương quản lý: Trường hiện có hơn 200-250 học sinh là con em công nhân lao động đang làm việc trên địa bàn TX.Bến Cát theo học mỗi nằm. Bên cạnh cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được bổ sung đúng theo quy định, trung tâm đảm bảo 100% lớp, nhóm có đủ thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi; chủ động trong công tác bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần cho con em công nhân. Trường vinh dự đón tiếp đoàn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đến tham quan và khảo sát mô hình giáo dục mầm non cho con em TNCN; trong những năm học qua, tập thể trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ đã vinh dự nhận được bằng khen của UBND thị xã Bến Cát, UBND tỉnh, Trung ương Đoàn.

 

 

Các hoạt động của Trường mầm non Ngôi sao nhỏ


Để động viên và kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng Thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Đoàn Tỉnh Bình Dương đã kết nối, phối hợp cùng với các công ty, doanh nghiệp đã thành lập Quỹ hỗ trợ thanh niên xa quê có hoàn cảnh khó khăn (nay là Quỹ Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn), Quỹ Tài năng trẻ trên địa bàn tỉnh. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ hỗ trợ thanh niên đã xét trao tặng 497 suất với suất hỗ trợ cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là 661,6 triệu đồng và Quỹ Tài năng trẻ đã xét trao tặng hơn 634 giải thưởng Tài năng trẻ, giải thưởng Đoàn Thị Liên, giải thưởng Hồ Văn Mên với tổng trị giá là hơn 1,6 tỷ đồng, trao giải thưởng cán bộ Đoàn xuất săc cho 41 đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, Đội trong Tỉnh với tổng kinh phí 205 triệu đồng; trao tặng hơn 360 suất học bổng Đại Thiên Lộc với tổng số tiền hơn 720 triệu đồng, 120 suất học bổng hỗ trợ sinh viên đầu năm học với số tiên 240 triệu đồng; Đồng thời, Tổ chức Đoàn – Hội – Đội đã kết nối với các công ty, doanh nghiệp xây dựng các nguồn quỹ, giải thưởng, học bổng lâu dài như hợp tác triển khai Quỹ học bổng cho học sinh, sinh viên từ Tập Đoàn Thế giới di động; với Đại học Quốc tế miền Đông, Đại học Thủ Dầu Một triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” giai đoạn 2020 – 2025…

 

 

Tuyên dương các gương điển hình tiêu biểu trong tài năng trẻ tỉnh


Đoàn đã đẩy mạnh các phương thức đoàn kết, tập hợp doanh nhân trẻ, cán bộ công chức, viên chức trẻ góp phần vào sự phát triển của Tỉnh Bình Dương. Với phương châm kết nối giao thương và thực hiện trách nhiệm xã hội, tổ chức Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên đã phối hợp cùng đoàn kết, tập hợp các doanh nhân trẻ trong Tỉnh. Qua hơn 20 năm thành lập, Hội doanh nhân trẻ tỉnh đến nay đã hoạt động sôi nổi với 530 Hội viên, giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn thanh niên, cộng đồng doanh nghiệp trẻ tích cực tham gia các chương trình các hoạt động xã hội, từ thiện, hỗ trợ thực hiện chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ Quỹ khuyến học, đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai,... thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ đối với sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương và phong trào doanh nhân trẻ của cả nước.

Chương trình san sẻ yêu thương cùng Miền trung 


Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã định hướng và tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, tuyên truyền về cải cách hành chính, về kỹ năng và kiến thức hội nhập, tổ chức các hoạt động đối ngoại cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ. Đồng thời thành lập các đội hình chuyên chung tay xây dựng trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện, thực hiện các hoạt động: Hướng dẫn các thủ tục, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ cho người dân khi đến làm việc tại các cơ quan hành chính. Tính đến năm 2020, các cấp bộ Đoàn – Hội trong tỉnh đã hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính nhanh, gọn cho hơn 250.000 lượt người dân, doanh nghiệp, góp phần xây dựng nền hành chính của tỉnh chuyên nghiệp, thân thiện, hiện đại và hiệu quả. Đặc biệt thành lập Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện phục vụ các sự kiện quốc tế với 114 thành viên đã phục vụ thành công Hội nghị WTA, các hội nghị đối ngoại của tỉnh.

 

 

Thanh niên Bình Dương chung tay xây dựng Trung tâm hành chính công văn minh, hiện đại

 

 

Các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19


Tiếp nối truyền thống dân tộc và các thế hệ cha anh, tuổi trẻ Bình Dương hôm nay tiếp tục xung kích tình nguyện bảo vệ Tổ quốc, tổ chức Đoàn đã phối hợp vận động hàng ngàn thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó tiếp tục triển khai sâu rộng và có hiệu quả chương trình liên quân 3 màu áo; tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện; cuộc vận động “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”, … Đặc biệt các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh có hơn 15.600 tình nguyện viên tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch, trong đó có 2.679 tham gia công tác lấy mẫu diện rộng sàng lọc F0, 1.134 tình nguyện viên tham gia công tác nhập liệu, 658 tình nguyện viên hỗ trợ các khu cách ly, điều trị; đội hình trực chốt kiểm soát dịch bệnh có hơn 1.064 tình nguyện viên tham gia, 1.821 tình nguyện viên hỗ trợ công tác hậu cần và các tình nguyện viên còn lại thuốc tổ truyền thông, đội xe tình nguyện, hỗ trợ công tác tiêm vắc xin,… Tổ chức Chương trình “Chuyến xe chở nghìn giỏ quà tiếp sức thanh niên công nhân vượt qua đại dịch”; tổ chức đưa 25 sinh viên Bình Dương đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh về nhà an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ, Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp, các mạnh thường quân tổ chức Dự án “ATM Oxy”, “ATM F0” và “Túi thuốc trao tay - đánh bay Covid” nhằm hỗ trợ bà con nhân dân toàn tỉnh có tham sức mạnh, niềm tin vượt qua đại dịch.

 

 

Tỉnh Đoàn Bình Dương Vinh dự nhận các danh hiệu cao quý


Với sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sông Bé trước đây và Bình Dương sau này đã không ngừng lớn mạnh về số lượng, chất lượng, đóng góp xứng đáng trong từng giai đoạn lịch sử của Tỉnh, rất nhiều đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên trưởng thành, trở thành các nhà lãnh đạo, quản lý giỏi, các doanh nhân thành đạt, các nhà khoa học tài năng, những gương xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực, đóng góp trí tuệ và tâm sức của mình cho sự phát triển vững mạnh của quê hương, đất nước. Các đồng chí trưởng thành đã dành nhiều tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm, chăm lo xây dựng đội ngũ các thế hệ cán bộ Đoàn kế tiếp, tạo nên truyền thống gắn bó, đoàn kết giữa các thế hệ cán bộ Đoàn.


Từ những hoạt động đa dạng và không ngừng đổi mới, công tác Đoàn, Hội, Đội của Tỉnh Bình Dương đã đạt được kết quả nổi bật: 
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và Hội đồng Đội vinh dự nhận huân chương lao động hạng Nhì; Hội Sinh viên Việt Nam vinh dự nhận huân chương lao động hạng Ba, đặc biệt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2. Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Đồng Đội tỉnh vinh dự nhận được cờ thi đua xuất sắc trong công tác liên tục nhiều năm liền của TW và các bằng khen, cờ thi đua cao quý của Ủy ban Nhân dân tỉnh.

 

Các Huân chương cao quý trong công tác Đoàn, Hội, Đội của Tỉnh Bình Dương


Vững bước tương lai...


Bác Hồ đã từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”, “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc quan trọng và rất cần thiết”. Bước vào giai đoạn phát triển mới, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với khát vọng một Việt Nam phát triển giàu mạnh, đồng thời thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, đến năm 2030 và những năm tiếp theo, phấn đấu xây dựng tỉnh Bình phát triển bền vững theo hướng đô thị văn minh, thông minh, hiện đại. Để hiệu triệu và truyền cảm hứng cho thanh niên rèn luyện, cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương và tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ tiếp tục đoàn kết phát huy mạnh mẽ truyền thống của Đoàn, năng động, sáng tạo, sáng tạo và không ngừng học tập, nỗ lực vươn lên; chinh phục những đỉnh cao của tri thức, tiến công vào khoa học công nghệ để hội nhập và phát triển vững chắc. Bằng tất cả trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Bình Dương nguyện sắt son niềm tin với Đảng; là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, là đội quân xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, là người bạn đồng hành tin cậy của thanh thiếu nhi.

 

Cờ Tổ Quốc Cờ Đoàn Tung Bay - Dành cho Đại Hội Đoàn on Make a GIF


Hơn 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đã có những nền tảng vững chắc, thế hệ trẻ Bình Dương hôm nay đang được sống trong hòa bình, hạnh phúc, ấm no nên không bao giờ quên được những công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của biết bao thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên thời kỳ trước. Tri ân và đền đáp công ơn to lớn đó, tuổi trẻ Bình Dương sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm và cố gắng từng ngày, tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ cha anh, vững tin theo Đảng, “Tiếp nối truyền thống - Vững bước tương lai” tiếp tục con đường cách mạng, góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, giàu đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

 

Minh Hằng - Tùng Lâm - Kiều Diễm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 34859967
Hôm nay: 8854
Đang online: 83
Về đầu trang