1/12/2022 12:00:00 AM GMT+7

Chương trình Livestream với chủ đề “Sáng mãi Bản hùng ca Thanh niên xung phong” tỉnh Bình Dương năm 2022

TTBD – Tối ngày 09/1 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình Livestream trực tuyến với chủ đề “Sáng mãi Bản hùng ca Thanh niên xung phong” tỉnh Bình Dương năm 2022. Tham gia chương trình gồm có các vị khách mời: Bác Trần Chí Cường – Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bình Dương; Bạn Lâm Hoàng Thùy Trang – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Dĩ An, là thanh niên tiêu biểu đại diện cho tuổi trể Bình Dương cùng tham gia tọa đàm ngày hôm nay.

Cách đây 55 năm, tại Đại hội thi đua các Đội Thanh niên xung phong chống Mỹ, cứu nước tại Hà Nội ngày 12/01/1967, lực lượng thanh niên xung phong đã vinh dự được đón Bác Hồ đến thăm. Nói chuyện với Đại hội, Bác Hồ đã ân cần thăm hỏi, biểu dương các thanh niên xung phong đạt thành tích tốt trong phong trào chống Mỹ, cứu nước, đồng thời căn dặn và động viên các thanh niên xung phong cần cố gắng hơn nữa để “xứng đáng là thanh niên anh hùng của một dân tộc anh hùng”. Vâng lời Bác dạy, đáp lời kêu gọi của núi sông, lực lượng thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, mưa bom, bão đạn của kẻ thù, đứng vững trên các tuyến đường, đặc biệt là tại các “tọa độ lửa” trên khắp các chiến trường. Từ sau ngày đất nước giải phóng đến nay, thực hiện lời kêu gọi của Đảng, lực lượng thanh niên xung phong và đông đảo thanh niên cả nước đã hăng hái xung phong, tiếp tục tình nguyện tham gia và có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Hình ảnh buổi tọa đàm trực tuyến


Đặc biệt, tại chương trình đại biểu đã được Giao lưu với Bác Trần Chí Cường – Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bình Dương, Bác đã giải thích ý nghĩa bài phát biểu của Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước (12/01/1967 – 12/01/2022); chia sẽ những kỉ niệm mà Bác nhớ nhất khi còn cầm súng chiến đấu tại thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước.


Đồng thời các vị kháng giả cũng được giao lưu với Bạn Lâm Hoàng Thùy Trang – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Dĩ An, là thanh niên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Bình Dương cùng tham gia tọa đàm ngày hôm nay. Bạn đã chia sẽ về chia sẻ một số hoạt động tiêu biểu trong công tác phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong cững như các giải pháp thực tiễn triển khai nội dung chương trình, hành động hữu hiệu nhất đến các bạn Đoàn viên, thanh niên trong thời đại 4.0.


Cuối chương trình Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã triển khai phát động 100% cấp bộ Đoàn trực thuộc Đoàn cấp tỉnh có ít nhất 02 hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022.

 

 

CTV Trọng Nghĩa (TL)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 32952641
Hôm nay: 16929
Đang online: 54
Về đầu trang