TTBD - Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024); Tưởng niệm 55 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/7 âm lịch); Kỷ niệm 113 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2024). Chiều ngày 15/8/2024, Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng tổ chức chương trình “Hành Trình Đến Với Địa Chỉ Đỏ” và Sinh hoạt chính trị "Nhớ Về Bác - Lòng Ta Trong Sáng Hơn" tại Khu di tích lịch sử Rừng Kiến An xã An Lập huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương.
Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty làm trưởng đoàn và 30 đồng chí cán bộ - đoàn viên thanh niên chủ chốt. Đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu và sinh hoạt tại Di tích lịch sử rừng Kiến An tọa lạc xã An Lập, thuộc huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Khu di tích này có diện tích 245ha, là căn cứ cách mạng của quân dân ta từ thời Pháp thuộc và có vai trò quan trọng về quân sự.
.jpg)
Đoàn xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
.jpg)
.jpg)
.jpg)
Tham quan Nhà truyền thống Di tích lịch sử Rừng Kiến An
Mở đầu buổi sinh hoạt, Đoàn đã xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia trao đổi sôi nổi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Buổi sinh hoạt đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ - ĐVTN nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, đất nước và cách mạng Việt Nam; từ đó, nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Công ty và địa phương nơi cư trú.
Tiếp đó, Đoàn đã được HDV của khu di tích giới thiệu, hướng dẫn tham quan các khu tái hiện lại những căn hầm công sự, giao thông hào, những mái nhà lá ẩn hiện giữa khu rừng nhằm giới thiệu cho mọi người khi có dịp đến đây về nơi ăn, chốn ở và làm việc của lực lượng cách mạng năm xưa. Những căn hầm kết nối với nhau bằng hệ thống giao thông hào. Rải rác giữa những con đường nhỏ nối liền các hạng mục trong khu di tích, còn có những bảng giới thiệu về hố bom B52, những loại cây rừng... để khách có thể tìm hiểu thêm về nơi từng là địa điểm cư trú của nhiều lực lượng an ninh tại Bình Dương.
.jpg)
.jpg)
.jpg)
Tham quan thực tế các cụm hầm tại Rừng Kiến An
Chuyến hành trình được tổ chức với mục đích đem đến những bài học lớn cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, đánh giặc giữ nước đầy bất khuất, oai hùng của Đảng, của đất nước và của cha ông ta đồng thời cũng nhằm tăng cường trải nghiệm, nâng cao hiểu biết từ các bài học lịch sử thông qua cách giáo dục trực quan khi đến với các địa chỉ Đỏ, di tích lịch sử để thế hệ trẻ thêm hiểu, trân trọng truyền thống đấu tranh oai hùng của cha ông. Gìn giữ và phát huy hiệu quả các di tích cách mạng trong cuộc sống chính là góp phần bồi đắp tình yêu nước, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay.
Trong chuyến hành trình, đoàn đã được bồi dưỡng thêm rất nhiều kiến thức về lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần rèn luyện, giáo dục cho đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng của quê hương, dân tộc từ đó bồi đắp cho đoàn viên tình yêu đất nước, lòng tự hào, tự tôn về dân tộc Việt Nam.
Cùng ý nghĩa đó, ngày 15/8/2024 tại Hội trường Bệnh viện đa khoa cao su Dầu Tiếng, Chi đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tổ chức buổi sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn”.
Tại buổi sinh hoạt, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe nói chuyện về thời thanh niên của Bác cũng như những tình cảm lời dạy của Người dành cho các thế hệ trẻ Việt Nam và xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
.jpg)
Các bạn đoàn viên chi đoàn xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Buổi sinh hoạt đã góp phần tuyên truyền cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên của Chi đoàn nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, đất nước và cách mạng Việt Nam; từ đó, nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuân thủ nội quy, quy định của đơn vị làm việc cũng như của địa phương nơi cư trú. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chính trị của Chi đoàn.
.jpg)
Đồng chí Huỳnh Ngọc Như Anh - Bí thư Chi đoàn Bệnh viện đa khoa phát biểu tại buổi sinh hoạt
Kết thúc Chương trình, thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn, đồng chí Huỳnh Ngọc Như Anh cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên, tổ chức các hoạt động thiết thực để đoàn viên thanh niên học tập và làm theo Bác, gương mẫu cán bộ, đảng viên trong thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngày 16/8/2024, Chi đoàn Khối Cơ quan tổ chức sinh hoạt chi đoàn tháng 8 với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội” và tổ chức Sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024).
Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên chi đoàn được tìm hiểu các hoạt động của Đoàn trong tháng 7/2024; Tìm hiểu các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm trong tháng 8/2024 và được hướng dẫn cách thực hiện làm kiểm tra đánh giá kết quả học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên năm 2024 trên Ứng dụng Thanh niên Việt Nam.
.jpg)
Sinh hoạt chi đoàn tháng 8/2024
Nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền, giới thiệu đến đoàn viên thanh niên những nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để việc học tập, làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, lâu dài, thiết thực, đi vào cuộc sống đối với mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên. Chi đoàn đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên xem phim tư liệu “Bản Di chúc - Những tâm nguyện trước lúc Bác Hồ đi xa”. Năm mươi lăm năm về trước (ngày 02/9/1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn đối với đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Trước lúc ra đi, Người để lại Di chúc thiêng liêng, kết tinh trong đó những điều cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Di chúc không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình cảm thiêng liêng, sự trân trọng của mỗi đảng viên, cán bộ và nhân dân ta đối với Bác Hồ kính yêu trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay.
.jpg)
Đồng chí Phạm Thị Như Quỳnh - Bí thư Chi đoàn Khối Cơ quan triển khai sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kết tinh cả cuộc đời của Bác, đúc kết, tư tưởng, đạo đức, tâm hồn, nhân cách, bản lĩnh, tình cảm của một lãnh tụ, một con người vì nước, vì dân.
Song song đó, BCH Chi đoàn cũng đã xây dựng Infographic “Những lời dạy của Bác dành cho Thanh niên” nhằm lan toả những thông điệp tích cực, những giá trị nhân văn trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua trang mạng xã hội của Chi đoàn.
CTV Như Quỳnh, Bích Lệ, Như Anh (MN)