9/24/2022 12:00:00 AM GMT+7

"Tuổi trẻ Bình Dương tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của tỉnh nhà"

TTBD-Trước thềm Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã có những đánh giá đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2017-2022 và gửi gắm niềm tin, kỳ vọng đến đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà trong thời gian tới. Ban Biên tập trân trọng giới thiệu đến bạn đọc toàn văn chia sẻ của đồng chí Nguyễn Hoàng Thao.

Như chúng ta đã biết, trong nhiệm kỳ 2017-2022, tuổi trẻ Bình Dương đã đạt được nhiều thành tích rất quan trọng, góp phần cùng với tỉnh nhà trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã cụ thể hóa các chương trình hành động mang tính trọng tâm của tỉnh nhà trên nhiều lĩnh vực, tích cực tham gia vào các hoạt động thực tiễn, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ tư, tuổi trẻ Bình Dương đã sáng tạo, xây dựng, triển khai rất nhiều mô hình hữu ích, đem lại những kết quả tích cực, để lại dấu ấn tốt đẹp trong Đảng bộ và trong lòng nhân dân. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đã được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2. Đây là một thành tích rất đáng trân trọng của thế hệ trẻ tỉnh nhà. Để tuổi trẻ Bình Dương tiếp tục cống hiến, góp phần cho sự phát triển của tỉnh, trong thời gian tới, tôi đề nghị các đồng chí cần tập trung vào một số nội dung sau:

 

 

 

Nhận xét về các chiến sĩ tình nguyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh "Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tuổi trẻ mang tính nhân văn và xã hội cao"

 


Lãnh đạo tỉnh động viên, ghi nhận những đóng góp của tuổi trẻ tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch

 

 

Đ/c Nguyễn Hoàng Thao gặp gỡ, động viên Đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương tham dự Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020

 


Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh của tuổi trẻ Bình Dương

 Đa dạng các hoạt động trải nghiệm, đổi mới sáng tạo cho thanh thiếu nhi

 

 

Thiết thực chăm lo cho thanh niên công nhân và người lao động trẻ

 


 

Các hành trình về thăm, tuyên dương điển hình tiêu biểu tại địa chỉ đỏ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

 

 


Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và chăm lo cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn


 


Ra mắt Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương

 Lãnh đạo tỉnh trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đã có thành tich xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

 

 

Để tuổi trẻ Bình Dương tiếp tục cống hiến, góp phần cho sự phát triển của tỉnh, trong thời gian tới, tôi đề nghị các đồng chí cần tập trung vào một số nội dung sau:


Thứ nhất, thế hệ trẻ phải không ngừng học tập, rèn luyện; nâng cao trình độ, phải có khát vọng, hoài bão, gắn chặt chẽ các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với nhu cầu lợi ích chính đáng của thanh niên. Muốn như vậy, tự bản thân mỗi đoàn viên, thanh niên phải tự rèn, tự soi, tự sửa, tự học và tự phát triển mình phù hợp với yêu cầu trong tình hình hiện nay.


Thứ hai,
trong mọi hoạt động luôn luôn lấy mục tiêu, định hướng vì sự nghiệp chung, phải luôn gắn bó, đoàn kết trong nội bộ, trên dưới một lòng, tạo thành sức mạnh, động lực, luôn luôn là cánh tay đắc lực của Đảng trong thời gian tới để đồng hành thực hiện các chủ trương, chính sách của tỉnh.


Thứ ba, trong giai đoạn hiện nay, vấn đề chuyển đổi số và vấn đề phát triển kinh tế số là vấn đề hết sức quan trọng, với yêu cầu đi tắt, đón đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tuổi trẻ Bình Dương phải luôn đi đầu, có nhiều đổi mới sáng tạo, nhiều cống hiến, nhiều công trình để đồng hành với tỉnh và khẳng định đây là nguồn lực rất quan trọng trong việc thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính để tỉnh nhà đạt được mục tiêu đặt ra trong thời gian tới.


Thứ tư, tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đặc biệt coi trọng việc nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn các cấp, làm nồng cốt chính trị trong các phong trào thanh niên. Mở rộng mặt trận, đoàn kết, tập hợp thanh niên bằng việc đa dạng hóa các hình thức, phương thức tập hợp thanh niên; tập hợp thanh niên công nhân, thanh niên học sinh, sinh viên bằng nhiều mô hình, cách thức phù hợp; phải thường xuyên chú trọng chăm lo công tác đào tạo, bồi dưỡng đoàn viên và nâng cao chất lượng đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; chủ động tham mưu quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và luân chuyển cán bộ Đoàn, rèn luyện những cán bộ Đoàn có đủ phẩm chất, năng lực toàn diện để bổ sung lực lượng trẻ của Đảng.


Thứ năm, Đoàn còn có nhiệm vụ hết sức quan trọng là phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, tổ chức giáo dục thiếu niên, nhi đồng, hướng các em trở thành những đoàn viên, thanh niên ưu tú, trở thành những công dân có ích cho đất nước. Các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng hãy ra sức thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Lãnh đạo tỉnh tin tưởng và đặt kỳ vọng vào tuổi trẻ toàn tỉnh, tin rằng với sự nhiệt huyết, trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần xung kích, dám nghĩ, biết làm, dám chịu trách nhiệm của tuổi trẻ Bình Dương, các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra sẽ được thực hiện thành công, góp phần xây dựng Bình Dương là đô thị thông minh, văn minh, hiện đại; đến năm 2030, Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, đến năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước.

 

 

 

"Các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ Bình Dương qua các thời kỳ luôn gắn với thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng và phát triển tỉnh nhà" - Đ/c Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh trong chương trình họp mặt truyền thống kỷ niệm 91 năm Đoàn

 

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn ghi nhận (MT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Nguyễn Thanh Thảo (Phó ban TT)
Nguyễn Hữu Lợi (Phó Ban)
Nguyễn Thanh Liêm
 (Phó Ban)
Lượt truy cập: 38736159
Hôm nay: 1503
Đang online: 47
Về đầu trang