8/2/2022 12:00:00 AM GMT+7

Tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại phường Bình Thắng, Dĩ An

TTBD- Ngày 31/7/2022, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Đoàn phường Bình Thắng tổ chức tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ và kỹ năng bơi lội, phòng ngừa sự cố, tai nạn đuối nước trên địa bàn phường Bình Thắng với hơn 70 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền các kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, kiến thức phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy, nổ năm 2022.

 

 

Trải nghiệm thực hành phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và sơ cấp tại lớp tập huấn

 

Tham gia chương trình có hơn 70 đoàn viên, hội viên, thanh niên tại Trung tâm văn hóa Phường Bình Thắng, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tại buổi tuyên truyền các đoàn viên, hội viên, thanh niên được nghe một số kiến thức, kỹ năng cơ bản: nguyên nhân gây đuối nước, cách phòng tránh và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước, cách phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước; kỹ năng sống sót trong môi trường nước, đồng thời được hướng dẫn kỹ năng cứu đuối nước; kỹ năng thoát hiểm đối với khu vực đông người… để các đoàn viên, hội viên, thanh niên dễ hiểu và thực hành. Tuyên truyền thông điệp 3K cho học sinh đó là: “Không xuống nước khi không biết bơi; không đi bơi khi không có người lớn; không chơi đùa tại các sông, suối, lòng hồ, giếng nước dễ dẫn đến đuối nước” và thông điệp 3T đó là: “Thường xuyên nhắc nhở con em về nguy cơ tai nạn đuối nước; tập bơi cho trẻ, dạy trẻ kỹ năng phòng tránh đuối nước; tăng cường quản lý, không để con em đi bơi ở ao, lòng hồ, sông, suối và làm rào, đậy nắp khu vực chứa nước nguy hiểm”… 

 

CTV Văn Huấn (MT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Nguyễn Thanh Thảo (Phó ban TT)
Thượng Tường Vy (Phó Ban)
Lượt truy cập: 46042427
Hôm nay: 14988
Đang online: 78
Về đầu trang