8/2/2022 12:00:00 AM GMT+7

Thuận An: Diễn đàn “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”

TTBD - Sáng ngày 29/7/2022, UBND phường An Phú và UBND phường Thuận Giao đã tổ chức Diễn đàn trẻ em 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em" tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, phường An Phú, Thuận An.

 

 

Đại biểu tham dự Chương trình

 

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Thị Thúy Kiều – ĐUV, Phó CT HĐND phường; đồng chí Trần Thị Bạch Yến – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi phường; cùng các đồng chí là trưởng phó các ban ngành, đoàn thể phường; các đồng chí đại diện Ban giám hiệu các trường học và sự có mặt của các em thiếu nhi hiện đang học tập và sinh sống trên địa bàn phường.

 

 

 

Các em học sinh tích cực tham gia đặt câu hỏi


Sau một buổi làm việc với tinh thần tích cực, đầy nhiệt tình trách nhiệm của các ban ngành lãnh đạo cũng như với tinh thần sôi nổi, tự tin, sáng tạo, các bạn học sinh đã đưa ra rất nhiều ý kiến, câu hỏi sát thực ở địa phương, các em học sinh đã nói lên được những tâm tư, nguyện vọng và cả những vướng mắc, bức xúc đang gặp phải. Thông qua diễn đàn đã giúp các em có cơ hội được bày tỏ ý kiến, nhận thức, quan điểm, tâm tư, tình cảm của mình về thực hiện quyền trẻ em và những vấn đề mà các em đang quan tâm. Trên cơ sở đó giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành chức năng có liên quan hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em; từ đó đề ra những chính sách, chương trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn; chủ động tích cực trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

 

 

 

 

 

 

Đại biểu giải đáp thắc mắc cho các em


Vào cùng ngày UBND phường Thuận Giao cũng tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2022 với Chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.” Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, gia đình và bản thân các em trong việc tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Giúp các em có cơ hội được bày tỏ ý kiến, nhận thức, quan điểm, tâm tư, tình cảm của mình về thực hiện quyền trẻ em và những vấn đề mà các em đang quan tâm. Trên cơ sở đó giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành chức năng có liên quan hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em; từ đó đề ra những chính sách, chương trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn; chủ động tích cực trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.


Diễn đàn mang đến Thông điệp và khẩu hiệu truyền thông
- Trẻ em phải được an toàn trong ngôi nhà của mình
- Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng
- Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em
- Kiên quyết phòng, chống bạo lực Trẻ em trong gia đình
- Hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em
- Gọi 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em
- Số 111 tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi


Những ý kiến, câu hỏi của các em tập trung chủ yếu vào những vấn đề có liên quan gắn bó với trẻ em như: về giáo dục, sân chơi cho trẻ em, sự quan tâm đối với trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Và lãnh đạo các cấp, các ngành chức năng có liên quan hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em; từ đó đề ra những chính sách, chương trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn; chủ động tích cực trong công tác bảo vệ chăm
sóc trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

 

Một số hình ảnh

 

 


Nhằm kịp thời động viên cho các em hiếu học có thành tích học tập cao nhưng có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. UBND phường đã trao tặng 10 phần học bổng, mỗi phần gồm tập trắng và học bổng trị giá 500.000đ/ phần.

 

 

 UBND phường Thuận Giao trao tặng 10 phần học bổng cho các em hiếu học nhưng có hoàn cảnh khó khăn


Chương trình nhằm tạo điều kiện để các em đã nói lên được những tâm tư, nguyện vọng và cả những vướng mắc, bức xúc mà các em đang gặp phải. Các đồng chí lãnh đạo các cấp, chính quyền đã lắng nghe, thấu hiểu các em bằng trái tim và sẽ luôn đồng hành cùng các em, bảo vệ các em bằng hành động.


CTV Song Phụng (KD)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Phạm Quang Trí (Phó ban TT)
 Nguyễn Thị Minh Hằng (Phó Ban)
Lượt truy cập: 36162034
Hôm nay: 9738
Đang online: 111
Về đầu trang