11/9/2022 12:00:00 AM GMT+7

Đoàn Khối: Đa dạng các hoạt động Hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật 9/11

TTBD - Ngày 05/11/2022, tại Viễn thông Bình Dương, Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp Tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11).

Với mong muốn nâng cao công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, phát huy tính tích cực, tìm hiểu pháp luật của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, người lao động cũng như phát động “Mỗi ngày một tin pháp luật”, chuyển tải chính xác các quy định pháp luật; Đồng thời, nhằm tổ chức tập huấn, cung cấp thông tin, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên về Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030, Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp Tỉnh đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2022.


Cuộc thi được diễn ra theo hình thức “bốc thăm trả lời câu hỏi trắc nghiệm” với sự tham gia đông đảo của hơn 200 cán bộ Đoàn, các đồng chí báo cáo viên cấp Khối và cấp cơ sở. Các câu hỏi liên quan đến kiến thức pháp luật cơ bản như: Luật Hiến pháp 2013, Bộ Luật Lao động 2019, Luật Thanh niên 2020, Chiến lược Phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030,... Trải qua phần thi sôi nổi đã có 25 thí sinh trả lời chính xác câu hỏi và được Ban Tổ chức trao tặng các phần quà động viên tinh thần.


 

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2022


Thời gian qua, dưới sự định hướng của Ban Thường vụ Đoàn Khối, Câu lạc bộ Lý luận trẻ khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đã phát huy tốt vai trò là diễn đàn bổ ích, là sân chơi giúp đoàn viên, thanh niên thuộc Khối được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với những vấn đề được quan tâm hiện nay. Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã Kiện toàn Ban Chủ nhiệm và thành viên Câu lạc bộ Lý luận trẻ khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương bao gồm 13 thành viên, đồng chí Nguyễn Phúc Hậu - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối giữ chức vụ Chủ nhiệm Câu lạc bộ.


 

Kiện toàn Ban Chủ nhiệm và thành viên Câu lạc bộ Lý luận trẻ khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương


Cũng trong khuôn khổ các hoạt động Hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật 9/11, sáng ngày 05/11/2022, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã ra mắt câu lạc bộ Pháp luật Hội LHTN Việt Nam khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương bao gồm có 09 thành viên, anh Biện Tuấn Vũ - Bí thư Đoàn Khối, Chủ tịch Ủy Ban Hội Khối giữ chức vụ Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Câu lạc bộ Pháp luật được xác định là một hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật có hiệu quả, phù hợp với hội viên. Thông qua hoạt động của câu lạc bộ Pháp luật, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi và kịp thời đến với hội viên.


 

Ra mắt Câu lạc bộ Pháp luật Hội LHTN Việt Nam khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương


CTV Quang Vũ (PT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Gửi bình luận
Nhập thông tin của bạn
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Trần Thị Diễm Trinh (Trưởng ban)
Nguyễn Thanh Thảo (Phó ban TT)
Nguyễn Hữu Lợi (Phó Ban)
Nguyễn Thanh Liêm
 (Phó Ban)
Lượt truy cập: 38774808
Hôm nay: 11452
Đang online: 129
Về đầu trang